Học cơ sở dữ liệu SQL Server tại Stanford cho người mới

Khóa học cơ sở dữ liệu SQL Server tại Stanford cung cấp cho bạn những kiến thức về quản trị, phân tích và thiết kế cơ sở dữ liệu trong SQL Server.

Database là nơi tạo, cập nhật và lưu trữ các thông tin của một hệ thống. Nếu không có database, sẽ không có cộng đồng mạng, không có thế giới thông tin hay bất cứ hoạt động giao dịch điện tử nào có thể tồn tại. Hiện nay có nhiều công cụ cho phép chúng ta tiếp cận và thao tác với database như My SQL, Oracle, Microsoft Office Access, DB2, …

Là một trong những hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến, SQL Server đã trở thành một công cụ quản lý dữ liệu được sử dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực và là một khâu quan trọng không thể thiếu trong quy trình phát triển ứng dụng tin học. Khi đi xin việc vào các vị trí lập trình viên, ngay cả những vị trí cho những nhân viên mới thì việc có kiến thức về hệ quả trị SQL luôn là một kỹ năng quan trọng mà nhà tuyển dụng muốn ứng viên có được.

SQL Server là gì? Tại sao nên học cơ sở dữ liệu SQL Server?

SQL là ngôn ngữ truy vấn mang tính cấu trúc, được thiết kế để quản lý dữ liệu trong một hệ thống quản lý CSDL quan hệ cho phép bạn có thể truy cập và gia công dữ liệu cho doanh nghiệp từ những thiết bị khác nhau, các dịch vụ nền tảng dữ liệu trong doanh nghiệp.

SQL là ngôn ngữ cơ sở dữ liệu, được sử dụng để tạo, xóa trong cơ sở dữ liệu, lấy các hàng và sửa đổi các hàng, …Tất cả DBMS như MySQL, Oracle, MS Access, Informix, Sybase, Postgres và SQL Server sử dụng SQL như là ngôn ngữ cơ sở dữ liệu chuẩn.

Học cơ sở dữ liệu SQL Server cùng chuyên gia

SQL là một thành phần không thể thiếu trong các hệ quản trị cơ sở dữ liệu và là một ngôn ngữ hoàn thiện được sử dụng trong các hệ thống CSDL. Mặc dù SQL không phải là một ngôn ngữ lập trình như C, C++, Java,... nhưng các câu lệnh mà SQL cung cấp có thể được nhúng vào trong các ngôn ngữ lập trình nhằm xây dựng các ứng dụng tương tác với cơ sở dữ liệu.

SQL là ngôn ngữ có tính khai báo. Với SQL, người dùng chỉ cần mô tả các yêu cầu cần phải thực hiện trên CSDL mà không cần phải chỉ ra cách thức thực hiện các yêu cầu như thế nào. Chính vì vậy, học cơ sở dữ liệu SQL Sever bạn sẽ dễ tiếp cận và dễ sử dụng.

Với những khả năng và lợi ích trên có thể thấy rằng SQL là một trong những hệ quản trị CSDL bạn nên chọn. Nếu bạn chưa có cơ hội làm quen với SQL hãy nắm bắt cơ hội để bắt đầu với hệ quản trị này cùng với Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình nhé.

Học cơ sở dữ liệu SQL Server tại Stanford

Khóa học cơ sở dữ liệu SQL Server tại Stanford mang đến bạn điều gì?

- Nắm vững kỹ năng phân tích thiết kế Cơ sở dữ liệu SQL

- Trang bị kiến thức nền tảng vững chắc về hệ quản trị  CSDL SQL Server như các cập nhật dữ liệu bằng ngôn ngữ truy vấn SQL từ căn bản đến nâng cao, kỹ thuật viết truy vấn rút trích dữ liệu, các vấn đề về quản trị như tạo người dùng và phân quyền sử dụng, từ điển dữ liệu.

-  Lập trình thành thạo T-SQL trong tạo Queries, Stored Procedures, Functions

 - Viết các câu truy vấn có nhóm, có chọn lọc, có thống kê dữ liệu và các câu truy vấn nâng cao

- Viết các câu lệnh cập nhật dữ liệu trên bảng như thêm, sửa và xóa…

Vậy còn chờ đợi gì nữa, hãy đăng ký ngay khóa học SQL tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình để có thêm những kiến thức bổ ích nhé! Chi tiết khóa học xem tại website: stanford.com.vn

Tags: học lập trình, học cơ sở dữ liệu