Học lập trình C với chuyên gia, làm chủ C chỉ với 1 khóa học

Bạn muốn học lập trình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Khóa học lập trình C tại Stanford với nhiều bài tập thực hành giúp bạn thành thạo lập trình C/C++.

C là  một  ngôn  ngữ  lập  trình  hệ  thống  rất  mạnh  và “mềm dẻo”. Nó  được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và thường là ngôn ngữ đầu tiên được giới thiệu khi các bạn bắt đầu học lập trình. Tuy nhiên, người bắt đầu học lập trình C thường gặp “rắc rối” là “hơi khó hiểu” do sự “mềm dẻo”  của  C. Vậy học lập trình C thế nào cho hiệu quả?

Bạn Nam – học viên tại Stanford cho biết: “Khi mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ C mình thấy rất thú vị. Tuy nhiên, vì lần đầu tiếp xúc nên mình thấy rất khó hiểu, không biết mình nên bắt đầu từ đâu, và do một phần chẳng được chăm chỉ nên lắm lúc cũng rất nản”. Suy nghĩ này không riêng gì Việt mà không ít các bạn khác cũng gặp vấn đề tương tự.

Học lập trình C cho người mới

Khi bắt đầu học một lĩnh vực nào đó chúng ta đều vấp phải những khó khăn nhất định. Học ngôn ngữ lập trình nói chung và học C nói riêng đều có những khó khăn đặc trưng.

Có một lời khuyên dành cho các bạn khi bắt đầu làm quen với bất cứ ngôn ngữ lập trình nào, đó là: Hãy tự mình làm tất cả các bài tập mà bạn có, dù nó dễ đến mức nào đi nữa, chỉ khi bạn viết được đúng chương trình thì mới chứng tỏ là nó dễ.

Theo con số thống kê cho thấy, tại các trường đại học về công nghệ thông tin có hơn 50% các bạn chưa qua kỳ thi lần I cuối kỳ môn C. Vậy cần học thế nào tốt nhấ cho người mới bắt đầu?

Theo các bạn đang theo học tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình thì học lập trình C không hề khó, bạn chỉ cần chú ý nghe giảng, bởi các giảng viên đều là những coder có kinh nghiệm nên nghe những điều thầy cô giảng chính là những kinh nghiệm được đúc rút từ nghiệp code của bản thân. Khi về nhà, các bạn còn phải chăm chỉ tự làm nhiều bài tập, vấn đề nào chưa kịp hiểu thì hỏi bạn bè hoặc giảng viên để giải quyết các khúc mắc đó.

Khóa Học lập trình C cho người mới bắt đầu

Để có được thành công với nghề lập trình, điều đầu tiên bạn cần đó là bước đi trên chính đôi chân của mình, tự mình hoàn thành bài code của mình chứ không nhờ người khác làm hộ. Tự  mình làm bài sẽ dần dần tạo cho bạn thói quen và phản xạ tốt trước những bài toán lập trình. Làm những bài tập nhỏ giúp bạn tích lũy một số phương pháp xử lý nhanh các vấn đề, khiến khi làm bài thi không bị vấp váp. Tự mình tích lũy kinh nghiệm lập trình bằng cách giải toán, làm các bài tập từ dễ đến khó.

Bên cạnh thầy cô, sách vở, tài liệu thì bạn bè cũng là nguồn tài liệu, kiến thức đáng quý để học hỏi. Một bài toán có nhiều cách giải, khi trao đổi thảo luận với bạn bè sẽ giúp bạn mở rộng cách nhìn, cách giải quyết bài toán. Qua đó, bạn sẽ học thêm được kinh nghiệm code từ bạn bè.

Luyện tập cho mình một phong cách code, cách trình bày code, đặt tên biến… một cách khoa học để bạn có thể sửa bài của mình khi gặp lỗi hoặc là người khác có thể sửa khi bạn nhờ họ tìm lỗi và sửa cho bạn. Tham gia vào các diễn đàn, forum, câu lạc bộ về lập trình cũng là cách để bạn tiếp cận với ngôn ngữ lập trình một cách tốt hơn.

Nếu bạn yêu thích nghề lập trình, hãy đeo đuổi đam mê ngay từ bây giờ với khóa học lập trình C tại Stanford nhé!

----

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0866 586 366 - 024. 6275 2212

Website: https://stanford.com.vn/   

Khóa Học lập trình C cho người mới bắt đầu

Tags: học lập trình, học lập trình c