Tặng bộ video học Tester dành cho người mới bắt đầu

Học Tester qua video miễn phí tại stanford, bạn sẽ được cung cấp toàn bộ kiến thức nền tảng về nghề Tester, biết được các kĩ năng cần có của một kiểm thử giỏi

Ngành công nghệ thông tin đang từng bước nâng cao vị thế của mình vì luôn “lọt vào mắt xanh” của giới trẻ khi định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Trong đó, không thể nào bỏ quên lĩnh vực đang trở nên thời thượng hơn bao giờ hết là kiểm thử phần mềm. Đây được coi là một nghề Hot hiện nay không chỉ dành riêng cho các bạn nữ mà cho toàn bộ những ai mong muốn theo nghiệp này.

Kiểm thử phần mềm, cái tên vừa quen vừa lạ. Quen vì đã phần nào phản ánh tính chất công việc, nhưng lạ lẫm vì những kĩ năng chuyên môn cần thiết chưa thể toát lên được để vững vàng “như kiềng ba chân” khi bước vào nghề. Vậy hiểu thế nào cho đúng, cho trọn đầy? Hãy chắc chắn bạn xem hết bài viết vì cơ hội quý giá này có thể đang dành cho những ai đang mong muốn học Tester.

Theo ước tính thì thị trường nhân lực KTPM ở Việt Nam cho tới năm 2020 sẽ cần thêm khoảng trên dưới 10,000 chuyên viên kiểm thử (Tester), trong đó khoảng 50% là chuyên viên KTPM cao cấp trở lên.

Nhưng, hiện tại có rất ít nơi đào tạo bài bản về kiểm thử phần mềm. Chính vì sự khan hiếm nhân lực như vậy nên nghề này rất được ưu ái và mặc nhiên trở thành nghề “hái” ra tiền vì mức thu nhập cao cũng như công việc ổn định.

Học Tester qua dự án cùng chuyên gia giỏi

MỘT KIỂM THỬ VIÊN GIỎI CẦN NHỮNG KỸ NĂNG GÌ ?

Có rất nhiều chia sẻ về điều này nhưng theo tôi với một người đã làm kiểm thử nhiều năm thì một kiểm thử viên hay tester giỏi cần có những yếu tố như sau:

Nghiền và nắm rõ tài liệu đặc tả của dự án: Công việc đầu tiên của kiểm thử viên trong một dự án là cần phải nghiên cứu tài liệu đặc tả - một mớ khô khan nhưng bạn vẫn phải làm sao nghiền để hiểu nó. Vì trong đó mô tả chi tiết các chức năng phần mềm của bạn sẽ được thực hiện như thế nào.

Để có những cách làm hay, hiệu quả khi tiếp nhận công việc của trưởng nhóm test, bạn cần phải phân tích, tiếp nhận cũng như hiểu đúng và rõ yêu cầu dành cho mình.

Phân tích và tiếp nhận thông tin nhanh, chính xác không hề đơn giản chút nào mà bạn phải có thời gian lĩnh hội, trưởng thành theo dự án tham gia và học hỏi từ những người kinh nghiệm chia sẻ.

Thành thạo viết testcase: Testcase là việc bạn cần phải thiết kế ra các trường hợp kiểm thử từ việc nghiên cứu tài liệu đặc tả để phân tích. Một tester giỏi là 1 tester cần đưa ra các trường hợp kiểm thử chất lượng giúp phát hiện các chức năng khó, lỗi tiềm tàng của ứng dụng phần mềm. Thành thạo viết testcase tức là cứ có đặc tả, yêu cầu là tester đó sẽ quét được hầu hết các trường hợp cần kiểm thử là một công việc vô cùng quan trọng với 1 tester từ chập chững bước vào nghề hay 1 kiểm thử viên lâu năm.

Kiên trì, chăm chỉ và chịu khó: Đây là yếu tố quan trọng với bất kỳ nghề nào nhưng càng cần hơn với nghề kiểm thử. Bạn có thể mất cả tiếng hoặc lâu hơn để tìm ra một bug lỗi cũng phát rồ lên vì sung sướng khi tìm được bug. Như vậy rõ ràng nếu bạn không có tính kiên trì, chăm chỉ thì có lẽ chưa phải là tuýt người phù hợp với nghề này.

Cập nhật công nghệ để nâng cao trình độ kiểm thử: 
Tôi nghĩ bạn cũng đã từng nghe ai đó chia sẻ hoặc đọc trên internet rằng, kiểm thử phần mềm không biết về lập trình, chuyên môn liên quan như cơ sở dữ liệu, thiết kế giao diện, hiện thực chức năng phần mềm như nào,… làm vẫn được. Tuy nhiên nó sẽ có những hạn chế như khả năng quét lỗi không được cao, không hiểu rõ bản chất kiểm thử.

Như vậy để thành 1 kiểm thử viên giỏi ngoài việc những kiến thức về kiểm thử thuần túy, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức tổng hợp về chuyên môn để nâng cao được hiệu xuất công việc, đưa ra được những testcase tốt, chất lượng cao.

Ngoại ngữ: Nghề nào cũng cần ngoại ngữ, có ngoại ngữ đặc biệt tiếng anh giúp bạn tiếp cận được với văn minh của thế giới. Ngoại ngữ sẽ giúp bạn khám phá những kiến thức mới, hữu ích về kiểm thử. Và hơn nữa nếu muốn đầu quân làm cho các công ty nước ngoài, liên doanh thì rõ ràng yếu tố này là một trong những nhân tố quan trọng không thể thiếu.

Học Tester chuyên nghiệp cùng chuyên gia

Đam mê đã có – kiến thức nơi đâu?

Đam mê sẽ tạo nên những bước ngoặt, nhưng sự học hỏi không ngừng sẽ quyết định thành công. Khi bạn đã sẵn sàng học tập, hãy đến với Stanford - đơn vị đào tạo top 1 về Công nghệ thông tin. Bạn sẽ có cơ hội trở thành kiểm thử viên chuyên nghiệp.

- Bạn sẽ được trải nghiệm khóa học Tester qua dự án thật nhất, cô đọng nhất và chuyên sâu nhất

- Thành thạo các kỹ năng kiểm thử

- Hỗ trợ trọn đời sau khóa học

- Giới thiệu việc làm sau khi kết thúc khóa học

Sẽ còn nhiều hơn những điều trên của Stanford đang chờ bạn khám phá. Còn chần chừ gì nữa mà bạn chưa lựa chọn Stanford để làm nơi “ gửi gắm” và giúp bạn thực hiện thực hóa ước mơ trở thành kiểm thử viên chuyên nghiệp trong tương lai?

Học tester qua video hướng dẫn miễn phí

Đăng kí khóa học ngay nếu bạn?

- Đang là TESTER, muốn nâng cao trình độ chuyên môn

- Đang học CNTT nhưng nội dung học ở trường chưa chuyên sâu, không bám sát thực tế, chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp

- Mong muốn có nghề ngay khi vừa ra trường

Stanford dành tặng bộ video miễn phí học Tester cho người mới bắt đầu tại đây: goo.gl/FMS4Qa

------

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0866 586 366 - 024. 6275 2212

Tags: học lập trình, học tester,