Tự học lập trình C cơ bản hiệu quả qua video hướng dẫn

Trước khi học lập trình C, bạn phải có kiến ​​thức căn bản về máy tính, lập trình C là bước đi đầu tiên trên con đường trở thành một developer chuyên nghiệp.

 

Công nghệ luôn thay đổi từng ngày, là một lập trình viên thì bạn luôn cần phải cập nhật những kiến thức mới. Khi mới bắt đầu với nghề lập trình thì hầu như tất cả các lập trình viên đều học lập trình C, đây là một trong những ngôn ngữ phổ biến được dùng nhiều nhất để lập trình ứng dụng và các hệ điều hành.

C là một trong những ngôn ngữ được ưu nhà tuyển dụng rất ưu chuộng trên thế giới. C vẫn được sánh ngang hàng với những ngôn ngữ hàng đầu. sử dụng C để viết hệ điều hành UNIX, bên cạnh đó Windows, Mac OS X và Linux cũng được phát triển dựa trên ngôn ngữ này.

Học lập trình C cơ bản tới nâng cao

Ngoài ra các ngôn ngữ lập trình khác như Pearl, python hay PHP cũng là một đứa con của C. Nếu bạn có kiến thức vững chắc về C thì bạn đã có thể có một tương lai xán lạn rồi đấy, chắc chắn nó sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc phát triển web. Nếu bạn muốn học lập trình C thì những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn “bay” nhanh hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Một sự lựa chọn hợp lí nếu bạn mới bắt đầu làm quen với công việc lập trình đó là sử dụng một môi trường phát triển tích hợp. Tuy nhiên, bạn cần biết những chương tối thiểu nào để lập trình C. Đó là một trình soạn thảo văn bản (text editor) và một trình biên dịch (compiler).

Trình soạn thảo văn bản sẽ được chúng ta sử dụng để viết mã nguồn của chương trình, chỉ cho ra tệp văn bản thô không có dữ liệu khác ngoài dữ liệu về văn bản. Có rất nhiều trình soạn thảo văn bản. Một trong số đó là Notepad, ngoài ra còn có vi, vim hoặc Emacs... Tuy nhiên một trình soạn thảo văn bản có chức năng tô sáng cú pháp là điều bạn nên sử dụng vì nó sẽ giúp việc đọc mã nguồn trở nên dễ dàng hơn (mã chương trình ở dạng ngôn ngữ lập trình bậc cao), cũng như dễ phát hiện các lỗi cú pháp.

Tự học lập trình c qua video miễn phí

Tiếp đến thì bạn sẽ cần một trình biên dịch C. Một trình biên dịch là một chương trình chuyển đổi mã nguồn thành mã máy, giúp máy tính có thể hiểu được yêu cầu của người lập trình và thực hiện theo.

Một số trình dịch C phổ biến: OpenWatcom, Trình dịch Borland C, Microsoft Visual Studio Express, Tiny C compiler, GNU Compiler Collection - GNU C Compiler.

Một môi trường phát triển tích hợp IDE là một bộ chương trình mà các lập trình viên, nhà phát triển cần dùng, thường có giao diện đồ hoạ, được kết hợp thành một gói. Những chương trình này thường bao gồm trình soạn thảo, trình nối, trình dịch, và trình gỡ lỗi.

Một số IDE phổ biến: CDT, Anjuta, Geany, Little C Compiler, Xcode     , Pelles C, Dev C++, Microsoft Visual Studio Express, Code:Blocks  

Một số ví dụ về việc sử dụng C có thể là:

- Các hệ điều hành.

- Các trình biên dịch ngôn ngữ.

- Assemblers.

- Biên tập văn bản.

- Print Spoolers.

- Network Drivers.

- Chương trình hiện đại.

- Cơ sở dữ liệu.

- Ngôn ngữ biên dịch.

Với những chia sẻ trên thì bạn cũng đã hiểu hơn về cách tiếp cận C cho người mới bắt đầu. Nếu bạn cũng yêu thích nghề lập trình thì học lập trình C+ cơ bản tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình chính là con đường ngắn nhất bạn có thể tiến gần hơn với con đường trở thành lập trình viên giỏi.

Xem chi tiết khóa học C tại đây: https://stanford.com.vn/dao-tao/khoa-hoc/id/27/khoa-hoc-lap-trinh-cc 

Nếu bạn yêu thích lập trình và muốn theo đuổi con đường đó, hãy tham khảo các video miễn phí học lập trình C tại Stanford sau đây nhé:

goo.gl/QzGFUe

------

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0866 586 366 - 024. 6275 2212

Tags: học lập trình, học lập trình c,