Vue.js là gì? Những ưu điểm vượt trội của vue.js

Hãy cùng tìm hiểu khái niệm Vue.js là gì? Và nó có ảnh hưởng thế nào đến phát triển phần mềm qua bài viết này nhé

Tìm hiểu về vue.js

Phát triển phần mềm ứng dụng là một trong những lĩnh vực có thể được thực hiện cả ở cấp độ cá nhân lẫn cấp độ doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Các developer hiện nay cũng sử dụng rất nhiều công nghệ phần mềm để làm cho các ứng dụng trở nên nhanh hơn, hấp dẫn hơn và thân thiện với người dùng hơn. Và hiện nay Vue.js là một trong những công nghệ phần mềm mới dành cho lập trình web đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Vue.js là một JavaScript framework bao gồm rất nhiều các công cụ tùy chọn khác nhau phục vụ cho việc xây dựng các giao diện người dùng.

Các lợi ích và ưu điểm đạt được với vue.js

1. Kích thước nhỏ gọn

Tỷ lệ thành công của JavaScript framework sẽ phụ thuộc vào kích thước của nó. Kích thước càng nhỏ thì công năng sử dụng càng nhiều. Kích thước của vue.js framework là 18–21KB, người dùng sẽ không mất thời gian để tải xuống và sử dụng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tốc độ chạy của vue.js thấp do kích thước nhỏ. Thay vào đó, vue.js đánh bại tất cả các khung công tác cồng kềnh như React.js, Angular.js và Ember.js.

2. Dễ dàng để tìm hiểu và phát triển Ứng dụng

Một trong những lý do framework này phổ biến là nó tương đối dễ hiểu. Nhờ cấu trúc đơn giản của vue.js, người dùng có thể dễ dàng thêm phần mềm vào dự án website đang thực hiện của mình. Cả hai mô hình quy mô nhỏ cũng như quy mô lớn đều có thể được phát triển thông qua framework này, do đó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Trong trường hợp xảy ra bất kỳ vấn đề nào, người dùng cũng có thể dễ dàng tìm ra các khu vực lỗi. Tất cả là nhờ cấu trúc đơn giản của vue.js.

Học lập trình web

3. Tích hợp đơn giản

Vue.js cũng là phần mềm được các web developer sử dụng khá phổ biến nhờ dễ dàng trong quá trình tích hợp với các ứng dụng hiện có. Sự tiện lợi này xuất phát từ vue.js được xây dựng dựa trên JavaScript framework và do đó, có thể tích hợp được vào các ứng dụng khác xây dựng trên JavaScript tương đối đơn giản. Như vậy, vue.js sẽ rất hữu ích cho các công việc như phát triển các ứng dụng web mới và thay đổi các ứng dụng đã có từ trước đó. Có được khả năng tích hợp này là nhờ Vue.js có tất cả các yếu tố sẵn sàng.

4. Tài liệu chi tiết

Các developer thường ưa chuộng việc có các tài liệu chi tiết để sử dụng cùng framework vì điều này sẽ giúp cho việc viết các ứng dụng đầu tiên dễ dàng hơn. Tài liệu về Vue.js thực sự toàn diện đến nỗi bất kỳ người dùng nào chỉ cần biết một chút về JavaScript và HTML đều có thể phát triển ứng dụng hoặc trang web của riêng mình trên đó.

5. Tính linh hoạt

Tính linh hoạt cao cũng được đánh giá là một lợi thế của Vue.js. Vue.js cho phép người dùng viết mẫu trong các tệp HTML, JavaScript sử dụng các node ảo. Tính linh hoạt của Vue.js cũng giúp các developer phát triển React.js, Angular.js và bất kỳ JavaScript framework mới nào cảm thấy dễ hiểu hơn. Vue.js đã cho thấy rất nhiều lợi ích trong việc phát triển các ứng dụng đơn giản có thể chạy trực tiếp từ trình duyệt.

6. Giao tiếp 2 chiều

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, Vue.js cũng hỗ trợ việc giao tiếp hai chiều nhờ kiến trúc MVVM khá dễ dàng trong việc xử lý các HTML block.

Để kết luận, có thể thấy rằng Vue.js có lợi thế hơn rõ ràng so với tất cả các framework tiền nhiệm như Angular.js và React.js. Tóm lại, Vue.js kết hợp được tất cả các tính năng nổi bật của các framework đã có trước đó.

--------------------
STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ
Hotline: 0963.723.236 – 024.6275.2212
Website: https://stanford.com.vn

Tags: lập trình web, học lập trình