Khóa học kiểm thử phần mềm – Nền tảng cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang muốn tìm một hướng đi tốt cho tương lai thì việc tham gia một khóa học kiểm thử phần mềm để trở thành một chuyên viên kiểm thử rất đáng để cân nhắc.

Nếu bạn đang muốn tìm một hướng đi tốt cho tương lai thì việc tham gia một khóa học kiểm thử phần mềm để trở thành một chuyên viên kiểm thử rất đáng để cân nhắc. Còn nếu bạn đã và đang theo nghề kiểm thử thì những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn thành công hơn với nghề kiểm thử.

Nếu bạn là một Tester, bạn hãy tự hào về điều đó. Bởi bạn không chỉ đơn thuần là tester mà còn là một kỹ sư kiểm thử phần mềm. Tầm quan trọng của bạn rất lớn đối với sự sống còn của dự án, đến sản phẩm bạn đang tham gia. Tuy không trực tiếp góp phần tạo nên sản phẩm nhưng bạn đã đóng góp vào chất lượng chung của sản phẩm.

Khóa học kiểm thử phần mềm

Tiếp theo bạn phải là liên tục phát triển kỹ năng và trau dồi kiến thức: nếu bạn không có đủ kỹ năng cần thiết để tiến hành việc kiểm thử thì công việc đó sẽ rất khó khăn. Theo nghề kiểm thử phần mềm bạn không những hiểu biết về kỹ thuật công nghệ mà còn giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp bởi đây là một ngành tương đối phức tạp đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng đó.

Khi tham gia khóa học kiểm thử phần mềm bạn luôn phải học hỏi, trau dồi, phát triển kỹ năng. Tham gia diễn đàn, trải nghiệm những dự án khó, tham dự những hội nghị về kiểm thử phần mềm cũng đều rất hữu ích trong việc trao dồi những kỹ năng về kiểm thử phần mềm.

Tiếp đến đó là khả năng thích ứng: ngành phát triển phần mềm luôn có thay đổi liên tục và nhiều biến động không những về mặt công nghệ mà còn bản chất, mô hình của kiểm thử phần mềm. Chính vì vậy để phát triển và tồn tại thì các bạn sẽ phải thích ứng với sự thay đổi nghề kiểm thử.

Ngoài ra, là kỹ sư kiểm thử phần mềm bạn sẽ chuẩn bị tinh thần để giao tiếp, trình bày về giá trị của công việc bạn làm cả kiểm thử thủ công, chuẩn bị tinh thần để viết code, kiểm thử tự động, nhiều loại test khác nữa,...

Khóa học kiểm thử phần mềm

Cuối cùng trong kiểm thử phần mềm, bạn phải biết Tiếng Anh, nó cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong giao tiếp. Việc giao tiếp bằng tiếng Anh gần như là không thể tránh khỏi đối với các dự án outsource. Nếu dự án của bạn là dự án nội bộ thì việc trao dồi Tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn cập nhật kiến thức tiếp cận về kiểm thử phần mềm tốt hơn. Vì lí do tiếng Anh mà bạn không thể trao đổi với khách hàng trong khi bạn có chiến lược tốt, ý tưởng tốt lỗi thú vị thì sẽ là lãng phí.

Với những chia sẻ kinh nghiệm về kiểm thử phần mềm như vậy, bạn đã sẵn sàng trở thành một Tester chuyên nghiệp chưa? Hãy tham gia khóa học kiểm thử phần mềm (Tester) tại Stanford. Chúng tôi tự tin sẽ giải đáp hết các thắc mắc, giúp bạn đi con đường ngắn nhất và thành công với lựa chọn của mình.

Xem thêm tại website: www.stanford.com.vn

Tags: học lập trình, kiểm thử phần mềm,