Chuẩn bị khai giảng lớp học kiểm thử phần mềm (Tester)

Lớp học Tester sẽ chính thức khai giảng vào 18h00 thứ 6 ngày 26/02/2016. Từ nay tới đó, bạn vẫn có thể đăng ký tham gia khóa học và nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Theo các chuyên gia phần mềm, sự phát triển chóng mặt của CNTT trong những năm trở lại đây đã đưa nghề kiểm thử phần mềm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các chuyên gia phần mềm còn cho rằng, việc tiếp xúc với thiết bị và công nghệ mới thường xuyên sẽ giúp Tester tăng thêm kiến thức, vì vậy đây là nghề mới khá thú vị, giúp nhiều người có cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Nắm bắt được xu thế của Công nghiệp Phần mềm tại Việt Nam và cũng muốn các bạn trẻ nhanh chóng có cơ hội tiếp cận ngành học này, Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình liên tục khai giảng khóa học Tester với hy vọng hỗ trợ các bạn có đủ kiến thức và tâm lý vững vàng, trước khi nắm lấy cơ hội mà nghề này đem lại.

Một trong những lớp được khai giảng trong tháng này là lớp T021601CB (Tester for base), lớp học sẽ chính thức khai giảng vào 18h00 thứ 6 ngày 26/02/2016. Từ nay tới đó, bạn vẫn có thể đăng ký tham gia khóa học và nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Thời lượng khóa học: 21 buổi

Thời lượng buổi học: 2h / buổi; 2 buổi / tuần

Kiểm thử phần mềm là một trong những nghề hot nhất hiện nay, có nhiều cơ hội việc làm đang chờ đón nhưng lại ít người biết đến. Hãy tìm hiểu lý do tại sao nó lại “hot” qua bài viết dưới đây nhé!


1. Cơ hội kiếm việc làm dễ dàng

Theo các chuyên gia trong giới Công nghệ thông tin (CNTT), thị trường Việt Nam hiện nay đang thiếu nhân sự trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm. Lý do là các bạn sinh viên thường chọn nghề lập trình khi học khối CNTT, vì thế mà nhân sự ngành kiểm thử phần mềm còn thiếu. Đây là cơ hội cho các bạn lựa chọn ngành kiểm thử phần mềm để bắt đầu sự nghiệp sau này.

2. Nghề tạo nên giá trị sử dụng cho phần mềm

Người làm nghề kiểm thử phần mềm không trực tiếp tạo ra phần mềm nhưng nó giúp cho phần mềm có giá trị sử dụng và áp dụng vào thực tế.

3. Các trường không có chuyên ngành tester

 

Đa số các trường Đại học hiện nay giảng dạy chuyên ngành CNTT có đào tạo môn kiểm thử phần mềm, tuy nhiên các sinh viên chỉ được học khoảng 4 tín chỉ. Thời lượng học như vậy thật sự là quá ít ỏi để tạo nên 1 chuyên gia kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp. Do vậy mà nguồn nhân lực ở lĩnh vực này luôn trong tình trạng khan hiếm.

4. Nghề của hội nhập

Ngay nay, có nhiều các công ty phần mềm nước ngoài tìm đến những thị trường trẻ như Việt Nam để outsourse những dự án về CNTT. Và nhân sự cho các dự án này cứ trung bình cần 3 lập trình thì phải cần 1 kiểm thử phần mềm. Chính vì thế, nghề kiểm thử phần mềm là nghề rất giàu tiềm năng và có tương lai.

5. Cơ hội trau dồi ngoại ngữ

Làm công việc kiểm thử phần mềm bạn sẽ được làm việc với các đối tác nước ngoài và phải sử dụng ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh. Đây là cơ hội cho các bạn chịu khó học hỏi để nâng cao khả năng sử dụng Anh ngữ và có được thu nhập tốt trong tương lai.

6. Nghề không quá áp lực

Công việc không quá áp lực và tương đối nhẹ nhàng so với ngành kỹ thuật. Nếu làm lập trình viên thì đôi khi bạn đau đầu, phát điên lên vì phải nghĩ ra những thuật toán để code, nhưng là người kiểm thử phần mềm không yêu cầu bạn phải suy nghĩ đến nát óc như vậy. Nhiệm vụ của bạn là thử vận hành để phát hiện lỗi sai, không hợp lý hay nói khác là dò lỗ hổng mà người lập trình không biết.

7. Nghề phù hợp với mọi người, mọi lứa tuổi

Thật may mắn là nghề này dù bạn là đàn ông hay nữ giới thì công việc này cũng phù hợp với bạn. Ngoài ra độ đào thải của nghề này không cao, nếu nghề lập trình viên, tầm 40 tuổi bạn đã bị coi là “già” khi chỉ ngồi để code, còn về nghề kiểm thử phần mềm thì dù bạn có 60 tuổi thì vẫn có thể làm, bởi đây là công việc không đòi hỏi nhiều sự sáng tạo, nó cần bạn cẩn thẩn và tỉ mỉ.

Bạn có kiến thức công nghệ thông tin, bạn muốn thử sức mình trong một công việc mới, tại sao bạn không chọn nghề Tester? Hãy tự tin bước chân vào thị trường nghề nghiệp đầy tiềm năng nhưng còn bị bỏ ngỏ này để tìm kiếm sự thành công!

Hãy đăng ký khóa học kiểm thử phần mềm tại đây để có thêm những trải nghiệm thú vị nhé!

Nhân dịp đầu xuân năm mới, Stanford đặc biệt triển khai chương trình ưu đãi “Chào năm mới” làm quà mừng xuân mang lại may mắn, tài lộc tới các bạn. Chương trình sẽ áp dụng đến hết 25/02/2016. Chi tiết xem tại đây website: stanford.com.vn.

Tags: