NHU CẦU LẬP TRÌNH VIÊN JAVA TĂNG MẠNH

Hiện Java được ứng dụng rất rộng rãi, chủ yếu là các ứng dụng được viết trên Internet nhằm khai thác tối đa khả năng của ngôn ngữ lập trình này trong lĩnh vực viễn thông, truyền hình, mạng, và các máy tính đơn lẻ.

Các ứng dụng viết bằng Java khi thực hiện còn chậm hơn so với các ứng dụng được xây dựng thông thường do chạy trên máy ảo, vì vậy năng suất hiển thị đồ họa không thể bằng ngôn ngữ biên dịch ra mã máy như C++ hay như C# được tối ưu tối đa cho hệ điều hành Microsoft.  Tuy nhiên hầu hết các nhà phát triển phần mềm đều cho rằng tốc độ sẽ được cải thiện và Java sẽ là ngôn ngữ lập trình của tương lai.

Lý do tại sao?

Việc gia công cho ứng dụng doanh nghiệp lớn, cần ổn định – bảo mật cao, ứng dụng không cần phải cài shared hosting để tiết kiệm chi phí như PHP mà cần tối ưu tốc độ và khả năng phục vụ.

Các ứng dụng tính cước di động, quản lý khách hàng, ngân hàng với số lượng giao dịch cực lớn tại Việt Nam đều viết trên Java (FPT-IS, Hyperlogy….).

Ở nước ta và trên thế giới, nhu cầu lập trình viên Java có kinh nghiệm phát triển ứng dụng server, cơ sở dữ liệu, web service, cloud là rất lớn. Còn sinh viên CNTT ở ta mới chỉ học ngôn ngữ Java căn bản. Đó là sự khác biệt dẫn đến thừa sinh viên CNTT nhưng lại thiếu lập trình viên Java thực sự.

Stanford - day kinh nghiem lap trinh 


Tại nước ngoài, lứa các lập trình viên Java thời kỳ 1996-2006 nay đã vào tầm 40-45 tuổi. Các lập trình viên trẻ thì lại có nhiều lựa chọn đa dạng hơn như lập trình Apple iOS, HTML5 JavaScript…. hoặc làm startup chứ không muốn gò mình vào bảo trì, nâng cấp những ứng dụng doanh nghiệp đồ sộ viết bằng Java. Vậy nên cả Tây và Ta đều thiếu lập trình viên Java nghiêm túc cho những ứng dụng server side.

Nhu cầu này sẽ còn tiếp tục gia tăng cho đến khi các doanh nghiệp hoàn tất quá trình nâng cấp hệ thống ứng dụng, thường phải mất 1-3 năm. Sau đó lập trình Java sẽ phải làm gì tiếp theo thì khó có thể tiên đoán, vì công nghệ thay đổi quá nhanh.

Hiểu được giá trị của ngôn ngữ lập trình này và nhận thức được sứ mệnh quan trọng cần thay đổi các thức đào tạo lập trình xưa cũ,  Stanford - dạy kinh nghiệm lập trình đã phát triển khóa học Java theo các cấp độ từ cơ bản tới nâng cao. Với phương châm: Dạy kinh nghiệm thực tế, ngoài việc dạy những kiến thức nền tảng để phát triển ứng dụng, chúng tôi còn  đưa học viên vào môi trường học và làm việc bằng cách bắt tay vào làm dự án để các bạn có cơ hội được cọ xát và “vỡ” ra những khó khăn thường gặp khi làm một project. Các giảng viên và chuyên gia có nhiều năm dạy và kinh nghiệm thực tế từ các dự án phát triển phần mềm sẽ là người dẫn đường cho các bạn trong suốt quá trình này.

Chúng tôi tiến hành đào tạo lập trình viên Java theo 3 cấp độ: Base, Developer và Advanced với từng chương trình học cụ thể cho các cấp độ.

        -    Sử dụng thành thạo các công cụ, ngôn ngữ lập trình Java (J2EE), các cấu trúc dữ liệu và giải thuật.

        -    Đáp ứng tốt yêu cầu khi tham gia, phát triển các dự án thực tế hoặc ứng tuyển vào các vị trí lập trình cho mobile.

        -    Có khả năng đóng gói và triển khai ứng dụng trên môi trường thực tế.

        -    Thiết kế và phát triển các ứng dụng Web Application theo mô hình MVC, Structs,...

        -    Phát triển kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm.

        -    Trang bị những kiến thức cần thiết để có thể dự thi lấy các chứng chỉ về lập trình của Sun Microsystems Inc.  Sun Certified Programmer for the Java Platform (SCJP), Sun Certified Web Component Developer (SCWCD) , Sun Certified Business Component Developer (SCBCD), Sun Certified Developer for Java Web Services (SCDJWS), Sun Certified Enterprise Architect (SCEA).

Các bạn có thể tham khảo khóa học lập trình Java tại Stanford

Bạn sẽ tìm thấy những điểm đặc biệt tại Stanford – dạy kinh nghiệm thực tế mà không ở đâu có được đó là:

        -    Không đào tạo đại trà, mỗi lớp học sẽ có từ 5-12 học viên để đảm bảo chuyên gia có thể dạy và hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình theo học tại Stanford.

       -    Bố trí phòng học theo kiểu phòng họp, làm việc nhóm giống như tại các công ty phần mềm hiện nay để tăng tính tương tác giữa thầy và trò.

       -    Bạn sẽ được học kiến thức mới.Chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng và phát triển dự án thực tế.

       -    Sử dụng thành thạo các công cụ lập trình, quản lý mã nguồn như Visual Studio, NetBean, eclipse, Visual Source safe, Team Foundation, SVN,…Các công cụ đang được sử dụng tại các công ty hiện nay.

       -    Được cung cấp đầy đủ tài liệu từ Slide bài giảng, video quay lại từng buổi học của chuyên gia để bạn tiện ôn tập lại, bài tập, sourcecode demo và các tài liệu liên quan khác độc quyền mang thương hiệu của Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình.

       -    Hỗ trợ trong suốt quá trình làm việc sau này khi gặp khó khăn cũng như giới thiệu việc làm và cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học kinh nghiệm tại Stanford.

Nếu nhập vào ô tìm kiếm từ khóa JAVA trên các trang tuyển dụng, bạn sẽ thấy ngay lập tức hàng trăm yêu cầu tuyển dụng hiện ra từ các Doanh nghiệp CNTT hàng đầu với nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Có thể bạn – đã, đang và sẽ là lập trình Java trong tương lai!

Và bạn muốn hiểu rõ hơn về yêu cầu tuyển dụng hiện nay của các Doanh nghiệp? Bạn muốn biết để trở thành Java Developer bạn cần học bổ sung những công nghệ gì? Bạn muốn biết xu hướng công nghệ Java trong tương lai?...

Bạn cũng  sẽ có cơ hội nhận được các ưu đãi  khi tham gia khóa học lập trình tại Stanford - dạy kinh nghiệm thực tế!

Hãy  liên hệ với chúng tôi theo hotline:  0936.172.315 - 0963.723.236 để được gọi lại tư vấn trực tiếp!

Stanford
– đồng hành cùng bạn đi tới thành công! Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp bạn tại trụ sở chính của công ty tại: Tầng 2, tòa nhà iTech, số 20, ngõ 678 đường Láng (ngõ 100 Nguyễn Chí Thanh), Đống Đa, Hà Nội.

Tags: