Stanford – Ngôi nhà thứ 2 của chúng tôi – Ngôi nhà Tri thức

Bạn bè tôi mỗi người có một lựa chọn cho riêng mình. Người thì học các ngành kinh tế, tài chính, còn tôi chọn cho mình con đường riêng: Học ngành CNTT.

Tôi cũng như bao người khác, sau khi tốt nghiệp THPT đều hướng cho mình một nghề nghiệp mà từ lâu mình vốn ấp ủ. Bước khỏi mái trường cấp III thân yêu, sau 12 năm học với rất nhiều kỉ niệm thân thương của thời cắp sách đến trường để đến với môi trường học mới, môi trường Đại Học.

Bạn bè tôi mỗi người có một lựa chọn cho riêng mình. Người thì học các ngành kinh tế, tài chính, còn tôi lựa chọn cho mình con đường riêng: Học ngành Công nghệ thông tin. Bạn bè biết chuyện, người thì nói: “ Học ngành này, hay đấy! Một trong số các ngành hàng đầu bây giờ ”, người lại kêu: “ Tôi có tiền cũng không theo ngành đó ”.

Rất nhiều người khuyên tôi rằng học được CNTT thật sự là một khó khăn, thật sự là một cuộc đánh bạc nguy hiểm đối với số phận mình bởi vì để có thể theo học ngành này đòi hỏi phải có sự say mê, thích thú quên mình và cũng phải có tư duy. Tư duy thì không biết tôi như thế nào nhưng tôi dám khẳng định với mọi người rằng niềm say mê thích thú thì tôi có thừa.

Rồi tôi cũng thi đỗ vào ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Khoa học Tự nhiên- ĐHQG HN. Niềm vui tràn ngập khắp người tôi bởi cuối cùng tôi cũng đã hoàn thành bước đầu ước mơ của mình. Tôi sẽ không để cho ước mơ đó phai nhòa dần theo năm tháng mà ngày càng vun đắp thêm, chắp cánh cho ước mơ của tôi bay cao, bay xa hơn, bay đến với những đỉnh cao tri thức mới.

Học ở trường đại học là kiến thức nền tảng vững chắc, là hành trang vào đời nhưng những kỹ năng để làm việc thì chưa đủ nên tôi đã đến với Công ty CP Stanford – đào tạo và phát triển công nghệ để tham gia các khóa học. Tôi muốn cập nhật thêm kiến thức và mong muốn khi ra trường có thể dễ kiếm được việc làm.

Các khóa học lập trình tại Stanford hỗ trợ tôi rất nhiều các môn học ở trường, giảng viên rất nhiệt tình và kinh nghiệm, giải đáp cặn kẽ mọi thắc mắc của chúng tôi. Cũng chính vì vậy mà chúng tôi học say mê đến quên cả thời gian, lúc nào cũng muốn: “ Học thêm chút nữa đi thầy ơi ”. Qua các khóa ở đây đã mang đến cho tôi nhiều cơ hội cọ xát, có kỹ năng giải quyết các vấn đề, trang bị cho tôi những kiến thức thực tế mà công ty bên ngoài yêu cầu.

Tôi có thể tự hào mà nói với tất cả mọi người rằng Stanford là ngôi nhà thứ 2 của tôi, một ngôi nhà lý tưởng với đầy đủ tiện nghi kiến thức, kinh nghiệm và sự quan tâm của các thầy đối với mỗi học viên tại đây. Tôi cũng có thể khẳng định rằng: Stanford – chính tại nơi đây sẽ đào tạo cho ngành công nghiệp phần mềm VN những người con ưu tú.

Tạ Tuấn Anh ( Học viên lớp JE051401DEV )

Tags: học lập trình, khóa học lập trình