Lập trình viên – Vì đam mê là không chờ đợi

Có rất nhiều con đường dẫn đến thành công, trở thành kỹ sư lập trình là con đường không hề dễ nhưng Dương Khắc Hiếu đã chọn vì đơn giản đó là đam mê.

Nhóm ngành học CNTT nói chung, ngành học lập trình viên nói riêng ở thời điểm này không còn là ngành học mới với các bạn trẻ nhưng nó vẫn là ngành học thu hút sự quan tâm lớn bởi độ nóng của nó trên thị trường nguồn nhân lực ngành này.

Có rất nhiều con đường dẫn đến thành công, trở thành kỹ sư lập trình là con đường không hề dễ nhưng Dương Khắc Hiếu đã chọn vì đơn giản đó là đam mê.

Dương Khắc Hiếu trong một buổi học tại Stanford

Mặc dù mới học xong khóa học cơ bản về lập trình C/C++ tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình nhưng khi được hỏi về quan điểm thành công cũng như những mong muốn khi chọn lập trình là hướng phát triển cho bản thân, Dương Khắc Hiếu đã không giấu được sự nhiệt huyết và hân hoan trên nét mặt.

Hiếu chia sẻ: Em thích CNTT từ khi còn học cấp 2 và thế là em quyết định đi tìm hiểu, em đã tham khảo rất nhiều những người quen đã học hay đang làm về  CNTT mà chính xác là làm lập trình. Có lẽ em và nghề lập trình này có cơ duyên gì đó thì phải vì những người em quen thì đại đa số đang theo nghề và thành đạt, vậy là quyết tâm của em lại như được tiếp thêm sức mạnh.

Sau này khi đỗ vào Học viện kỹ thuật quân sự rồi, em càng quyết tâm cao hơn bởi vậy ngoài thời gian học ở trường em đã đăng ký thêm khóa học kinh nghiệm lập trình tại Stanford. Nhưng theo em dù học ở đâu thì cũng không được để mình mất tập trung, phải nghiêm túc ngay từ đầu và hãy nên đầu tư thời gian thích hợp để có sự tập trung cao thì kết quả sẽ như mong muốn. Còn nữa, em đã tự mình đặt ra quyết tâm cho bản thân là; muốn có được trình độ cao trong nghề để sau này có được vị trí tốt thì bây giờ hãy nỗ lực gấp đôi và thành công chỉ đến khi bạn thực sự đam mê.

Khi học ở Stanford, ngoài kiến thức chuyên môn em được học từ giảng viên có kinh nghiệm trong nghề, chất lượng đào tạo ổn định, chuyên môn tốt như thầy Bùi Quang Đăng. Em hoàn toàn hài lòng với môi trường học cởi mở theo phương pháp dạy kinh nghiệm thực tế tại đây. Học theo mô hình này khá thoải mái nhưng lại đòi hỏi người học phải chủ động và có tư duy logic tốt mới có thể nắm bắt được.

Đã hoàn thành khóa học lập trình C/C++ cơ bản tại Stanford, Hiếu cũng như các học viên khác cũng đã có những dự định riêng của mình, có bạn sẽ trở lại với công việc thường ngày của mình, có bạn sẽ học lên các khóa học tiếp theo để nhanh chóng trở thành những lập trình viên trong tương lai. Còn Hiếu, khóa học này cũng đã giúp bạn nắm vững kiến thức C/C++ để phục vụ kiến thức học ở trường cũng như mảng làm việc của bạn sau này khi ra trường. Còn tương lai xa một chút, Hiếu sẽ chọn làm kỹ sư lập trình.

Kết thúc buổi nói chuyện, với rất nhiều những chia sẻ thú vị về bản thân, về việc học. Cuối cùng chàng lập trình hóm hỉnh đưa ra nhận xét: Em thấy học ở Stanford có nhiều điều mới rất hay, bạn học thì có nhiều lứa tuổi khác nhau (người đã đi làm, người là sinh viên, đôi khi có cả các em còn đang học THPT…) nhưng khi đã cùng học mọi người đều rất hòa đồng, điểm thú vị nữa là xuất thân nhiều vùng miền…

Nếu bạn cũng có đam mê như Hiếu thì hãy tham khảo thông tin về  Stanford – học để làm việc nơi Hiếu đã học nhé. Bạn chỉ cần click vào địa chỉ stanford.com.vn là sẽ có đầy đủ thông tin hay gọi theo Hotline: 0866 586 366 - 0963 723 236 hoặc 024 6275 2212 - 024 6662 3355 để được tư vấn chi tiết.

Nhật Lệ ( Stanford - Nâng tầm tri thức)

Tags: stanford - học để làm việc, đào tạo lập trình, công nghệ