Kế hoạch trong năm mới cho lập trình viên

Dưới đây là một số kế hoạch trong năm mới mà một lập trình viên có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân mình.

Nghề lập trình viên luôn nằm trong tốp các ngành nghề tạo được độ nóng trên thị trường nguồn nhân lực chất lượng cao vì thế áp lực dành cho những người làm nghề càng lớn, để là nhân lực tốt của ngành bạn luôn phải trau dồi kiến thức vì công nghệ luôn thay đổi và cập nhật.

1. Học một cái gì đó mới

Ngoài việc không giới hạn bản thân mình, một trong những yếu tố quan trọng cho việc phát triển bản thân của một developer chính là phát triển bản thân, luôn khát khao tìm học những thứ mới. Những thứ như hệ thống dữ liệu, thuật toán, compliers, hay interpreter là những thứ mà không phải lập trình viên nào cũng đụng phải mỗi ngày. Tuy nhiên nếu tìm hiểu thêm về nó thì đây sẽ là những giá trị vô giá nhằm giúp giải quyết các vấn đề mà bạn có thể gặp phải.

Ngoài ra, bạn cũng nên học thêm những ngôn ngữ lập trình khác, các công cụ để giúp bạn có thể trở thành một lập trình viên tốt hơn. Biết nhiều ngôn ngữ sẽ đem lại nhiều giá trị cho kỹ sư lập trình, vì vậy hãy học ít nhất một ngôn ngữ thuộc các hạng mục sau đây: khai báo, chức năng, hướng đối tượng, và phương cách. Thay vì chú trọng vào frameworks, hãy học về thiết kế bên trong, khía cạnh kinh doanh của sản phẩm, học và hiểu sâu về các công cụ có thể giúp việc làm việc được hiệu quả hơn.


2. Hoàn thành mọi việc đúng hạn

Nếu bạn là một lập trình viên và bạn thường không thể hoàn thành công việc đúng thời hạn, thì hãy nỗ lực để cải thiện điều này trong năm mới. Điều này liên quan trực tiếp đến kỹ năng quản lý thời gian. Nếu bạn quản lý thời gian tốt thì bạn sẽ không bao giờ thất bại trong việc hoàn thành công việc đúng hạn, và sẽ có nhiều thời gian để làm những việc như học hỏi những điều mới và nghỉ ngơi.

3. Chia sẻ kiến thức

Bạn hãy tích cực chia sẻ kiến thức của mình cho những người khác, bởi vì cho đi cũng chính là nhận lại. Có rất nhiều tổ chức phi lợi nhuận trên mạng, nơi bạn có thể đóng góp những kiến thức của mình thông qua rất nhiều các dự án lập trình.

4. Nâng cao kiến thức

Một trong những cách để cải thiện trình độ của mình chính là làm việc với thật nhiều những kỹ sư phần mềm giỏi hơn mình. Số lượng và chất lượng kiến thức bạn học được từ họ sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành lập trình viên giỏi. Những kiến thức của họ sẽ có giá trị gấp nhiều lần với những gì mà bạn tìm được trên google.

5. Không tự tạo rào cản cho mình

Những nhà lập trình giỏi là những người không ngừng đẩy bản thân mình vượt qua những giới hạn mới. Đừng giới hạn bản thân vào những thứ mình đang làm, hãy thử đẩy bản thân mình ra khỏi những giới hạn. Có như vậy bạn mới có thể học được những điều mới mẻ.

Chọn những dự án hoặc công việc gần với mức giới hạn của mình sẽ khiến các lập trình viên gặp một số khó khăn, nhưng đó lại là cơ hội tốt để họ có thể học nhiều hơn. Hãy liên tục học bằng nhiều cách như làm những việc mà bạn chưa từng làm, hoặc xây dựng những sản phẩm khác trong thời gian rảnh. Điều quan trọng nhất chính là biết thử thách chính mình một cách liên tục.

6. Viết lại quá trình làm việc

Các chuyên gia trong ngành cũng cho rằng, việc viết lại những bug và lỗi mà bạn đang sửa cũng giúp bạn cải thiện tình hình rất nhiều. Trong quá trình đó bạn sẽ hiểu được mình cần phải làm những gì để cải thiện các vấn đề.

Nếu bạn là một lập trình viên thì danh sách này chắc chắn sẽ làm cho bạn nhận ra những gì bạn đang thiếu hoặc cần phải thay đổi để trở nên chuyên nghiệp hơn.

Còn nếu bạn muốn trở thành những lập trình viên chuyên nghiệp hãy để chúng tôi giúp bạn.

Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo lập trình viên phát triển phần mềm và luôn được đánh giá cao về mô hình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn học viên tự tin về kỹ năng của nghề khi làm việc trong bất cứ môi trường nào.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, ngoài chia sẻ bí kíp để các bạn tự tin hơn khi chọn nghề lập trình viên, Stanford cũng không quên tặng các bạn những ưu đãi và lì xì giúp bạn sớm được hiện thực hóa ước mơ với nghề lập trình.

Bạn chỉ cần Click tại đây là sẽ có được đầy đủ các thông tin cần để sẵn sàng cho một khởi đầu với nghề lập trình viên.

==============================
 STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ
Hotline: 0963 723 236 - 0866 586 366
Website: 
https://stanford.com.vn
Facebook: 
https://facebook.com/stanford.com.vn
Youtube: 
http://bit.ly/2TkKT7I

Tags: