Bạn cần chuẩn bị kiến thức gì để học lập trình Xamarin

Học lập trình Xamarin giúp bạn tạo ứng dụng đa nền tảng trên iOS và Android, hiểu rõ nguyên lý hoạt động ứng dụng, tương tác, sử dụng API, cloud và local database

Xamarin – 1 framework đa nền tảng phát triển các ứng dụng Android, iOS, OS X và Windows bằng Visual Studio và ngôn ngữ lập trình C# cho phép bạn chia sẻ code giữa app Android và iOS

Xamarin được hơn 15000 doanh nghiệp nổi tiếng trên toàn thế giới sử dụng để xây dụng ứng dụng đi động đa nền tảng, giúp tiết kiệm tối đa chi phí thi công phần mềm và rút ngắn thời gian xây dựng ứng dụng. Ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cũng đang có nhiều nhu cầu tìm lập trình viên Xamarin. Điều đó có lợi rất nhiều cho những ai theo học lập trình Xamarin.

Xamarin nắm giữ 1 lợi thế rất lớn so với các frameworks đa nền tảng khác bởi với Xamarin, dự án của bạn được complies với native code và có thể sử dụng APIs native, đồng nghĩa là sẽ không có gì quá khác biệt với 1 app Xamarin viết tốt và 1 ứng dụng tạo bằng Xcode.

Học lập trình xamarin cùng chuyên gia tại Stanford

Tùy theo nhu cầu của bạn Xamarin cũng cung cấp rất nhiều công cụ. Hãy sử dụng Xamarin Forms để tối ưu hóa code reuse đa nền tảng. Xamarin Forms hoạt động rất tốt với các ứng dụng không cần chức năng riêng cho 1 interface tùy chỉnh cụ thể hoặc mỗi platform.

Khi phát triển ứng dụng nếu nó yêu cầu thiết kế riêng hoặc tính năng cho platform, hãy sử dụng Xamarin.Android, Xamarin.iOS và các modules riêng cho mỗi nền tảng để có trực tiếp tương tác với frameworks native và APIs. Những modules này sẽ tạo các user interfaces có tính tùy chỉnh cao một cách linh hoạt và bạn vẫn có thể chia sẻ code chung trên nhiều nền tảng.

Cần kiến thức gì để học lập trình di động đa nền tảng Xamarin?

Để lập trình 1 ứng dụng  với Xamarin và Visual Studio, thì bạn cần có kiến thức căn bản về C#. Bạn sẽ cần phải quen thuộc với các khái niệm trong C# như vòng lặp, danh sách, biến và các cấu trúc điều khiển. C# là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất được sử dụng bởi các nhà phát triển phần mềm hiện nay, vì vậy việc thông thạo nó sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc.

Đối với bất cứ việc gì thì chỉ có kiến thức chuyên môn thôi vẫn chưa đủ. Bên cạnh kiến thức chuyên môn bạn phải nâng cao các kỹ năng mềm của mình nhiều nhất có thể.

Khóa Học lập trình xamarin tại Stanford

Kiên trì

Chắc chắn khi mới bắt đầu lập trình bạn sẽ gặp phải những khó khăn trong quá trình phát triển. Hãy thực hành cho thật hoàn hảo đến khi có thể phát triển ứng dụng thực sự. Để có thể vượt qua giai đoạn này bạn cần học đức tính kiên trì để không bị nản lòng.

Hợp tác

Hầu hết công việc của các nhà phát triển đều phải hợp tác với mọi người. Bạn sẽ không tránh khỏi phải hợp tác với các designer, marketer, hoặc những người quản lý ở cấp cao hơn ngay cả khi bạn đang làm việc một mình trên một dự án. Hãy  hợp tác với những người khác để tạo ra sản phẩm đặc biệt và cảm thấy thoải mái với việc chấp nhận phản hồi về công việc của bạn, ảnh hưởng với các đồng nghiệp,

Khao khát kiến thức

Dù cho trong lĩnh vực di động hay lĩnh vực khác, tất cả các lập trình viên giỏi đều cam kết học tập suốt đời. Đặc biệt là trong bối cảnh công nghệ di động phát triển nhanh chóng hiện nay: cùng với sự ra đời của các ứng dụng TV, các thiết bị wearable, các ứng dụng tự động, và nhiều hơn nữa, các nhà phát triển di động phải luôn cập nhật những thay đổi và công nghệ mới cũng như các best practice. Đừng bao giờ ngừng việc nghiên cứu, khám phá và đặt câu hỏi…

Lập trình ứng dụng di động đang có nhu cầu lớn hơn bao giờ hết, bởi vậy lúc này là thời điểm tuyệt vời nhất để phát triển sự nghiệp của bạn trở thành một lập trình viên di động chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn phát triển ứng dụng di động đa nền tảng với Xamarin, thì hãy đến với khóa học lập trình Xamarin tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình. Chúng tôi sẽ giúp bạn thành thạo và thành công.

----

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0866 586 366 – 0963 723 236; 024. 6275 2212 – 024. 6662 3355

Website: https://stanford.com.vn/ ;

 

Tags: học lập trình, học lập trình xamarin,