Học lập trình C tại Stanford – đào tạo chuẩn quốc tế

Học lập trình C đầu tiên sẽ giúp cho bạn có thể tiếp cận được với ngôn ngữ lập trình bậc cao như C#, Java một cách dễ dàng nhất.

Ngôn ngữ C được tạo ra vào đầu những năm 1970. C là một trong những ngôn ngữ lập trình lâu đời nhất hiện vẫn còn được sử dụng phổ biến. Nếu bạn học lập trình C trong năm nay, nó sẽ không làm lãng phí công sức và thời gian của bạn. Dưới đây là những lý do bạn không thể bỏ qua:

1. Hiểu biết sâu hơn về máy tính

Co với những ngôn ngữ trừu tượng khác, C là ngôn ngữ cấp thấp. Tuy nhiên, không phải vì thế mà nó không phổ biến. Bạn có thể trực tiếp điều khiển bộ nhớ trong khi những ngôn ngữ bậc cao lại phải xử lý bộ nhớ qua quá trình thu gom rác như Java và bạn có thể viết mã gần gũi với phần cứng.

Đó cũng chính là lý do tại sao các lập trình viên ngôn ngữ C có xu hướng phù hợp hơn với cách hoạt động của máy tính, mặc dù đây là một trong những phần khiến người dùng khó học. Để viết mã C tốt, bạn cần suy nghĩ như máy tính.

Học lập trình C cho người mới

2. Học C sẽ giúp học ngôn ngữ khác dễ dàng hơn

Nhiều người đã nói rằng khi đã biết một ngôn ngữ lập trình C bạn sẽ biết tất cả những ngôn ngữ khác nữa.

Bằng cách học lập trình C cơ bản, bạn chủ yếu sẽ học các nền tảng của ngôn ngữ lập trình hiện đại. Nếu bạn thực sự thành thạo C, bạn sẽ có thể học bất cứ ngôn ngữ bậc cao nào khác một cách dễ dàng.

Ví dụ, như học C sau đó học ngôn ngữ Python thì sẽ khá dễ dàng nhưng để học ngược lại thì không hề đơn giản.

Cũng như C# là ngôn ngữ phổ biến cho những người mới, đặc biệt là đối với những ai muốn tham gia phát triển game. Nhưng nếu chưa biết gì về lập trình mà học luôn C# thì người mới thường bối rối bởi họ không hiểu bởi ngôn ngữ C# có tính trừu tượng cao

3. Đánh giá được những ngôn ngữ lập trình khác

Bạn có thể hiểu rõ lý do tại sao một số ngôn ngữ được thiết kế theo cách nào đó bằng cách học C trước hay bạn cũng sẽ có khả năng đánh giá về sự tiện lợi mà các ngôn ngữ khác tốt hơn. Hầu hết các ngôn ngữ hiện đại đều được sinh ra để đáp ứng những thiếu sót của ngôn ngữ khác: C++ đáp ứng C, Java đáp ứng C++, C# đáp ứng Java ...

Khóa Học lập trình C tại Stanford

4. Được dùng cho dự án, các ứng dụng độc đáo

Tất cả các ngôn ngữ lập trình ra đời đều sử dụng cho những mục đích là các ứng dụng kinh doanh, các ứng dụng web và di động, cuối cùng là phân tích dữ liệu.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần ngôn ngữ C – một ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất nếu bạn muốn phát triển phần mềm được kết nối trực tiếp với phần cứng. Các ứng dụng đáng chú ý bao gồm ngôn ngữ lập trình, hệ điều hành, trình biên dịch, các hệ thống nhúng,...

Ví dụ, Linux kernel được viết bằng ngôn ngữ C và Assembly. Các ngôn ngữ phổ biến đều được thực hiện trong C như Python, PHP, Perl và Ruby. Thậm chí, C cũng được viết bằng chính nó. Bởi nhiều hệ thống nhúng có giới hạn tài nguyên nghiêm ngặt nên C thường là ngôn ngữ được lựa chọn nhiều nhất vì tốn ít chi phí.

5. Cải thiện cơ hội việc làm

Hầu hết các chương trình đào tạo đều bắt đầu bằng mã hóa và các khóa đào tạo đều giới thiệu tới lập trình viên các ngôn ngữ có nhu cầu cao. Vì thế nếu bạn học lập trình C, nó có thể mở ra những cơ hội việc làm không có sẵn cho những ngôn ngữ cấp cao đó.

Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản nhất về ngôn ngữ lập trình C, các kỹ thuật tổ chức dữ liệu và lập trình căn bản, Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình liên tục khai giảng khóa học lập trình C cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ không chỉ được trang bị kiến thức nền tảng cần thiết mà còn có cơ hội tiếp cận và thực hành các dự án thực tế tại công ty.

----

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0866 586 366 – 0963 723 236; 024. 6275 2212 – 024. 6662 3355

Website: https://stanford.com.vn/  ;

Tags: học lập trình, học lập trình c,