Học lập trình C++ - học cùng chuyên gia giỏi tại Stanford

Khóa học lập trình C++ tại Stanford mang lại khái niệm cơ bản về lập trình C++, bạn được học kiến thức, kinh nghiệm từ chuyên gia và làm project game cuối khóa.

Ngôn ngữ lập trình C++ đảm nhận rất nhiều vai trò trong lập trình: từ lập trình ứng dụng, lập trình web cho đến việc lập trình cho các hệ thống lớn và rất lớn. C++ cho phép lập trình viên sử dụng những kĩ thuật cao cấp như lập trình hướng đối tượng, template … mà vẫn có thể linh động cho phép can thiệp vào sâu bộ nhớ bên dưới.

Bởi vậy, mặc dù ngôn ngữ C++ đã có từ rất lâu nhưng nó vẫn đóng một vai trò cực kì quan trọng trong thế giới máy tính. Và cũng dễ hiểu vì sao học lập trình C++ được nhiều người lựa chọn học để làm nền tảng cho lập trình viên.

C++ được xậy dựng chuyên biệt cho những nền tảng độc lập được tìm thấy trên mỗi hệ điều hành. Nếu là một người dùng mobile thì bạn có thể sẽ biết rằng, các ứng dụng ở Android chủ yếu được viết dựa trên Java, còn ở trên iOS thì lại là Objective-C, nhưng có thể nhiều người chưa biết rằng C++ đã có mặt trên hầu hết trong bộ nhớ của các thiết bị bạn đang dùng.

Học lập trình C++ cho người mới bắt đầu

C++ đang điều khiển hầu như tất cả các loại thiết bị vừa và nhỏ như kernel, tương tác với phần cứng cũng như run-time của các thư viện. Ngoài ra, nó còn có mặt ở hệ thống mạng lưới viễn thông của các thiết bị này. Đối với một đội ngũ phát triển thì điều quan trọng là có một giao diện và thư viện C++ cho tất cả mọi loại thiết bị và nền tảng.

Android NDK toolset là một ví dụ điển hình cho bộ hỗ trợ toàn diện C++ được bổ sung cho các đội ngũ phát triển game, giúp họ có thể đạt được hiệu suất tốt nhất trên các thiết bị bằng cách tránh các Java và Android Java runtime Dalvilk, Máy ảo mà Android Java đang thực thi trên đó. Nó được cải thiện gần đây trên tất cả các thiết bị Android

Nhiều thư viện đang có trên các thiết bị này thông qua chức năng giao diện của C. Một trong những ví dụ này chính là POSIX, nằm bên ngoài C++ RTL/STL là một trong những thư viện được hỗ trợ nhiều nhất trên tất cả các nền tảng vì nó cung cấp một C API phổ biến cho tất cả các dịch vụ nền tảng căn bản.

Một ví dụ khác nữa là OpenGL/ES, thư viện đồ hoạ hỗ trợ trên mọi hệ điều hành. Những thư viện này sẽ được sử dụng dễ dàng trực tiếp từ ứng dụng C++ mà không cần phải tạo ra ngôn ngữ ràng buộc, các kiểu dữ liệu đặc biệt, hoặc làm bất kỳ sự chuyển đổi runtime nào, bạn chỉ cần #include những header cần thiết và link gắn với thư viện đó là xong.

Khóa Học lập trình C++ tại Stanford

Một trong những lý do bạn nên học lập trình C++ cơ bản đó là kể từ khi C++ trở thành một ngôn ngữ biên dịch nó được chạy trực tiếp trên các CPU và được chọn là một trong những ngôn ngữ xuất sắc nhất. Đó cũng là lý do vì sao các lập trình viên game rất thích ngôn ngữ này. Tuy nhiên, phía khách hàng không phải là bên duy nhất hưởng lợi từ hiệu suất vượt bậc của nó, có thể kể đến các máy chủ trạm trung gian, hệ thống backend, là tổng thể của một bức tranh về hệ sinh thái của ứng dụng thời hiện đại, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng. C++ là ngôn ngữ có thể đảm nhiệm rất tốt trên tất cả các mảng vừa rồi.

Một trong những chuẩn được xuất bản gần đây nhất của C++ là C++11, đã nhấn mạnh vào độ khả dụng của nó. Nó có thể trở nên mạnh mẽ hơn bạn cần, đặc biệt khi làm việc với các framework phát triển ứng dụng. Nó bổ sung API phổ thông cho các dịch vụ thêm vào như UI control trên tất cả các thiết bị dùng cho Android, iOS, Windows, và cả trên hệ điều hành Mac.

Nếu bạn thích lập trình thì học lập trình C++ tại Stanford chính là con đường ngắn nhất giúp bạn tiến gần hơn với con đường trở thành lập trình viên chuyên nghiệp.

------

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0866 586 366 – 0963 723 236; 024. 6275 2212 – 024. 6662 3355

Website: https://stanford.com.vn/

Tags: học lập trình, học lập trình c++,