Học lập trình Java – học thành thạo để thành nghề sớm

Bắt nhịp với xu thế và phát triển mạnh mẽ của Java, Stanford liên tục khai giảng các khóa học lập trình Java nhằm giúp các bạn học nhanh chóng thành nghề

Java – một ngôn ngữ không phải là mới mẻ nhưng chưa bao giờ ngừng “hot”. Hiện nay, có thể nói Java không còn là ngôn ngữ lập trình xa lạ với các lập trình viên mà nó đã trở thành ngôn ngữ có sức ảnh hưởng tuyển dụng hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Với lịch sử tồn tại đã hơn 20 năm, bạn không thể không biết đến Java nếu là lập trình viên - một ngôn ngữ lập trình rất phổ biến nhất. Chỉ cần tìm kiếm trên internet, bạn có thể thấy được vô vàn thông tin về ngôn ngữ này, điều đó chứng tỏ sức hút của nó ra sao. Nếu bạn có ý định theo đuổi nghề lập trình, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn học lập trình Java bởi vì:

1. Rất dễ tìm hiểu

Là một lập trình viên bạn sẽ phải làm quen với các kiến thức ban đầu như cài đặt JDK hay thiết lập PATH.  Nếu bạn đã nắm rõ được phương thức hoạt động của Classpath thì việc viết chương trình trong Java là tương đối đơn giản.

2. Một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng

Java có phần dễ dàng phát triển hệ thống lập trình hướng đối tượng nhiều hơn so với các ngôn ngữ lập trình khác. Đặc biệt, nó còn duy trì được module hệ thống một cách mở rộng và linh hoạt. Việc quản lý các đối tượng trở nên dễ dàng hơn vì Java sẽ hướng người dùng áp dụng nguyên tắc Solid, đó là một dạng thiết kế hướng đối tượng theo hình thức dự án mã nguồn mở.

Học lập trình Java ở đâu chuyên nghiệp

3. Các công cụ phát triển mạnh mẽ như Eclipse, Netbeans

Bạn chọn học lập trình Java cơ bản còn vì nó có những công cụ phát triển mạnh mẽ như Eclipse và Netbeans. Viết mã trong IDE và trong hệ điều hành DOS Editor hoặc Notepad ngoài công dụng giúp hoàn thành được mã mà nó còn giúp khắc phục được các lỗi. Đây là một chi tiết nhỏ nhưng nó lại vô cùng cần thiết đối với môi trường lập trình thực tế.

4. Số lượng hàm dùng sẵn (API function) của Java hết sức phong phú

Góp phần tạo nên thành công cho Java không thể không kể đến chính là số lượng hàm dùng sẵn, nó đảm bảo sự phong phú và đa dạng.

5. Bộ sưu tập thư viện mã nguồn mở phong phú

Java có thể ứng dụng được nhiều nơi khác nhau nhờ có thư viện mã nguồn mở. Java càng được phát triển một cách dễ dàng, nhanh chóng, không tốn quá nhiều kinh phí vì Apache, Google và nhiều tổ chức khác nữa đã đóng góp một phần không nhỏ vào thư viện này. Java càng được phát triển mạnh mẽ theo phương thức xây dựng phần mềm tốt nhất cũng là nhờ những cấu trúc như Spring, Struts, Maven. Nó có khả năng thúc đẩy việc sử dụng các mẫu thiết kế và đồng thời hỗ trợ người lập trình hoàn thành tốt được nhiệm vụ của mình.

Học lập trình Java cơ bản cho người mới

6. Hỗ trợ cộng đồng tuyệt vời

Java đã vô cùng may mắn khi có khá nhiều các trang diễn đàn hoạt động, những tổ chức mã nguồn mở và nhóm người dùng Java luôn sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau.

7. Java là miễn phí

Bạn có thể không cần phải tốn bất kỳ một khoản chi phí nào để tạo ra một ứng dụng Java. Điều này giúp cho Java trở thành một ngôn ngữ lập trình thông dụng hơn, được nhiều người yêu thích hơn.

Ngoài những lý do trên, việc học lập trình Java còn có khá nhiều nguồn tài liệu để học viên tham khảo, nó còn là nền tảng độc lập, không phụ thuộc với bất kỳ nền tảng nào, vậy nên học nó là một sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

Nếu bạn muốn làm chủ ngôn ngữ lập trình này, bạn chưa biết nên học ngôn ra sao cho hiệu quả nhất, vậy đừng bỏ lỡ khóa học lập trình Java tại Stanford nhé.

----

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Website: https://stanford.com.vn/

Hotline: 0866 586 366 – 024. 6275 2212

Tags: học lập trình, học lập trình java,