Hướng dẫn học lập trình Java cơ bản chuyên nghiệp

Học lập trình Java cơ bản tại Stanford cung cấp cho học viên những kiến thức nền tảng về lập trình với ngôn ngữ Java giúp học viên làm được việc ngay

Học lập trình Java cơ bản nên bắt đầu từ đâu? Mình có thích hợp với nghề lập trình không? Phải học lập trình Java như thế nào cho đúng và có hiệu quả? Đó là những câu hỏi tôi nghĩ ai cũng tự đặt ra và nên đặt ra để tìm câu trả lời khi có ý định hoặc đã và đang bước chân vào con đường trở thành một lập trình viên Java chuyên nghiệp

Muốn học tốt một nền tảng, ngôn ngữ lập trình nào đó thì chúng ta phải nắm được cái gốc và ngọn nguồn của nó thì việc học của bạn sẽ đi đúng hướng và có hiệu quả. Học lập trình Java cũng vậy.

Học lập trình Java cơ bản tại Stanford

Vậy cái gốc của việc học lập trình Java cơ bản là gì?

Đó là học lối tư duy logic, tư duy lập trình. Nếu bạn đã học được lối tư duy logic, lối tư duy để giải quyết các bài toán, cấu trúc dữ liệu và giải thuật...thì việc học ngôn ngữ trên sẽ nhanh hơn.

Hãy để lập trình như một thói quen hàng ngày

Một thói quen xấu của các bạn sinh viên là nước tới mới nhảy, đây thực sự là không tốt cho chính bản thân các bạn. Lẽ tất yếu trong việc hình thành phản xạ của bộ não là: cái gì làm đi làm lại nhiều lần thì sẽ được ghi nhớ và lưu trữ để hình thành phản xạ, còn không thì sẽ bị phân mảnh, sẽ bị quên đi vì không cần thiết.

Nếu cứ chờ tới D-Day để mới lần mò là đã học cái gì, áp dụng như thế nào, triển khai code như thế nào … thì chắc là bạn đang làm cái gì đó chứ không phải là lập trình. Khi các bạn đã xác định học để trở thành một lập trình viên thì bạn cần hiểu và làm rõ tư tưởng rằng, phần lớn thời gian sử dụng hàng ngày bạn sẽ ở bên và làm bạn với những dòng code. Bạn cần có một sự rèn luyện đầy đủ hàng ngày, không ít thì nhiều, hãy duy trì đều đặn hàng ngày. Có điều gì mới mẻ thì hãy học thêm, có điều gì bạn code chưa code hãy tìm cách cải thiện, có điều gì hay quên, hãy lập trình hàng ngày để nhớ.

Khóa Học lập trình Java cơ bản

Tạo ra những sản phẩm mang tên chính mình

Hãy cố gắng tạo ra những sản phẩm cho chính bạn, dù là một chương trình nhỏ, không hoàn thiện nhưng đó vẫn là một sản phẩm có giá trị được đúc kết bằng những gì bạn được dạy, được học. Hãy tạo thật nhiều sản phẩm và chăm chú chúng như những đứa con tinh thần của bạn, vì biết đâu một ngày nào đó chính những sản phẩm đó sẽ được nhiều người biết tới và nổi tiếng thì sao?

Tới đây, bạn sẽ không cần phải bối rối khi phỏng vấn xin việc và đối mặt với câu hỏi: “Bạn làm được những sản phẩm nào khi còn ngồi trên ghế nhà trường?”

Hiện nay, hầu hết các công ty công nghệ họ rất ít quan tâm vấn đề bằng cấp mà chỉ quan tâm nhiều đến kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. Nói vậy thì tôi đang đi học thì kiếm đâu ra kinh nghiệm cho dù tôi có khả năng? Kinh nghiệm chính là các Project, các đồ án, hoặc trong lúc học bạn có thể tự xây dựng cho mình một sản phẩm dựa trên ý tưởng mà mình có trong suốt quá trình học để khi ra trường có sản phẩm cho nhà tuyển dụng xem...Kinh nghiệm thì không ai cho bạn được, phải tự bạn kiếm.

Bên cạnh các kỹ năng về lập trình thì yếu tố góp phần làm nên thành công của bạn là các kỹ năng mềm như ngoại ngữ (tiếng anh), kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp...

Bạn yêu nghề lập trình, muốn viết những chương trình hoàn hảo hay thay đổi cách tư duy sáng tạo, thì ngay lúc này hãy xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc với khóa học lập trình Java cơ bản tại Stanford sẽ giúp bạn thành công.

----

☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0866 586 366 – 0963 723 236; 024. 6275 2212 – 024. 6662 3355

Website: https://stanford.com.vn/  

Tags: học lập trình, học lập trình java,