Hướng dẫn học lập trình web hiệu quả cho người mới bắt đầu

Nhu cầu ứng dụng cũng như lập trình Web ngày càng cao. Để trở thành lập trình viên web chuyên nghiệp bạn nên có kiến thức lập trình PHP HTML CSS, MySQL

Hiện nay, với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ cùng các ứng dụng internet thì lập trình web ngày càng phát triển mạnh mẽ kéo theo nhu cầu tuyển dụng của các Doanh nghiệp CNTT dành cho lập trình viên Web cung tăng cao.

Nếu bạn muốn xây dựng nên một trang web đơn giản hay phức tạp thì điều đầu tiên bạn cần phải có kiến thức về chúng.  Bài viết này sẽ cũng cấp cho các bạn sinh viên CNTT hay các bạn mới bắt đầu học lập trình web có thể định hướng và lựa chọn con đường học tập hiệu quả cho mình.

Học lập trình web cho người mới bắt đầu

Yếu tố cần và đủ khi học lập trình web.

HTML, CSS, Javascript

Trong lập trình web thì khi mới bắt đầu các bạn cần học những kiến thức về thiết kế cơ bản HTML, CSS để tạo ra một giao diện tĩnh hay còn gọi là bộ mặt cho website. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp học với ngôn ngữ lập trình xử lý trên giao diện JavaScript nhằm tạo ra sự tương tác tốt hơn trên giao diện Web. Đây được coi là bước đệm đối với việc học các ngôn ngữ lập trình web phức tạp hơn về sau trong quá trình làm.

PHP & MySQL

Tiếp đến để lập trình web các bạn sẽ phải học các ngôn ngữ nền tảng giúp tạo nên hệ thống website hoàn chỉnh đó là ngôn ngữ lập trình web PHP và hệ quản trị CSDL MySQL. PHP được xem như là chuẩn của hầu hết các máy chủ web bởi nó ngôn ngữ đa năng. Đây cũng là các chìa khóa để mỗi người sẽ tiếp cận được với các công nghệ web cao, phức tạp khác lúc sau.

Mỗi người cũng có thể bổ sung cho bản thân đến kho tàng kiến thức một số công nghệ web liên quan có thể nói là rất đình đám như XML, Ajax, Regular Expression, Jquery, Htaccess,…

lập trình web cho người mới tại stanford

PHP Framework

Bạn sẽ làm quen đến mô hình lập trình hiện đại đang phổ biến chính là MVC khi bạn đã trải nghiệm và xây dựng một số dự án thực thế trên mô hình hướng đối tượng trong PHP với ngôn ngữ lập trình web PHP.

Một số Framework như Codelgniter, Zend Framework, CakePHP, … Để tiếp cận được với PHP Framework thì các bạn cần biết những kiến thức về lập trình hướng đối tượng trong PHP trước. Ngoài ra khi các bạn đã biết 1 trong các Framework trên thì với cái còn lại lúc nào cần sử dụng sẽ học rất nhanh.

PHP CMS

PHP CMS là những hệ thống quản trị nội dung được gây dựng sẵn phần Admin quản trị với cách chuyên nghiệp và đầy đủ. Nếu bạn làm những dự án trung bình hoặc nhỏ thì trước sau gì bạn cũng cần tới PHP CMS. Nền tảng này các bạn sẽ dễ dàng cài đặt và tùy biến với các hệ thống website rất mạnh mẽ chỉ trong thời gian ngắn mà không tốn đi nhiều công sức.

Một số CMS khá nổi tiếng và phổ biến hiện nay: Joomla, WordPress, Drupal, Magento,…

Bạn có thể học lập trình web ở đâu?

Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình là một địa điểm tin cậy, mô hình đào tạo dạy thực tế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn học lập trình web một cách bài bản, làm được việc ngay khi học xong.

Tại Stanford các bạn sẽ được học lí thuyết song song với thực tế, được tham gia các dự án thực tế giúp mở rộng và nâng cao những kiến thức về lập trình phát triển các ứng dụng web theo hướng toàn diện và chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng. 

Ngoài việc học tập tại Stanford bạn cũng có thể xem các video học lập trình web miễn phí tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=cSeqD28Sswk&t=13s

-----

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0866 586 366 –024. 6275 2212

Tags: học lập trình, học lập trình web