Tự học C# qua video miễn phí từ chuyên gia Stanford

Stanford cung cấp trọn bộ kiến thức cơ bản của lập trình C# qua video miễn phí và bạn có thể học C# thành thạo qua những chia sẻ từ Stanford.

 

C# là một ngôn ngữ lập trình đơn giản, hiện đại, hướng đối tượng được phát triển bởi Microsoft, C# được tả là ngôn ngữ có được sự cân bằng giữa C++, Visual Basic, Delphi và Java. Anders Hejlsberg và team của ông trong khi phát triển .NET Framework đã phát triển lên C#.

Lí do vì sao C# lại được ưu chuộng đến vậy và học C# thế nào cho hiệu quả nhất.

Đối với người học CNTT, việc biết 1 ngôn ngữ có thể là không đủ. Nếu như các bạn muốn ra trường có thể kiếm tiền sớm nhất, các bạn nên lựa chọn C#. Vì khi đó các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm để có thể tham gia vào các dự án lớn, nhưng có C#, các bạn có thể dễ dàng tự tay viết ra các phần mềm ứng dụng quản lý cho nhà hàng, siêu thị, quán cà phê...và bán chúng ra thị trường.

Hướng dẫn Học C# cơ bản cho người mới bắt đầu

Bạn có muốn thử trải nghiệm với lập trình C#, những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tự học C# cơ bản dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả.

1. Bắt đầu với một quyển sách hay chỉ dẫn tốt về lập trình

Hãy chọn một cuốn sách tốt, đang lưu hành về ngôn ngữ lập trình C#. Xem qua nhận xét trên Amazon hay các trang tương tự sẽ giúp bạn chọn được những quyển sách hay và hữu ích từ vô số những quyển không hữu dụng khác.

2. Tìm một trình thông dịch cho ngôn ngữ đó

Đơn giản trình thông dịch chỉ là một chương trình phần mềm máy tính khác, trình biên dịch làm nhiệm vụ chuyển ý tưởng mà bạn viết bằng những ngôn ngữ lập trình thành "ngôn ngữ máy tính" để máy tính hiểu được mọi thứ và thực hiện theo. Hãy chọn trình thông dịch cho phù hợp với bạn vì có nhiều trình thông dịch khác nhau

3. Sử dụng công cụ trực tuyến

Hãy sử dụng dịch vụ trực tuyến miễn phí để học về lập trình C#, chẳng hạn như Mozilla’s Developer Network hay Google’s University Consortium.

tài liệu Học C# cơ bản cho người mới bắt đầu

4. Đọc sách

Lấy các ví dụ về ngôn ngữ lập trình máy tính từ sách vở và đặt chúng vào trình thông dịch. Thử thay đổi các ví dụ để chương trình có thể làm được những thứ khác nhau.

5. Thử đặt những ý tưởng của riêng bạn lại với nhau và hình thành nên một chương trình máy tính

Hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản trước, chẳng hạn như một chương trình chuyển đổi tiền tệ và làm mọi cách để khiến nó trở nên phức tạp hơn trong quá trình đọc và học ngôn ngữ lập trình của bạn.

6. Tiếp tục lập trình và thử những điều mới!

Để trở thành một lập trình viên giỏi, ít nhất, bạn phải bắt kịp với công nghệ đang không ngừng thay đổi hiện nay. Đó là một quá trình học tập không ngừng nghỉ. Hãy luôn học ngôn ngữ mới, mô thức lập trình mới và quan trọng nhất là: lập trình những điều mới!

Là một ngôn lập trình mở, thân thiện và tối ưu lại dễ học và có một cộng đồng lớn, C# được xem như sự lựa chọn hàng đầu dành cho các developer.

Bạn có thể học lập trình C# từ cơ bản tới nâng cao qua video miễn phí từ Stanford tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=f4f1wwJBx9U

----

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0866 586 366 - 024. 6275 2212

Tags: học lập trình, học lập trình c#,