Học lập trình .NET – Nền tảng công nghệ phát triển phổ biến

Nhu cầu lập trình viên .Net gia tăng đột biến với nhiều đơn vị tuyển dụng, vì vậy học lập trình .Net vẫn là lựa chọn hàng đầu cho phát triển nghề nghiệp.


.NET framework do hãng phần mềm số một thế giới - Microsoft nghiên cứu phát triển nhằm cung cấp dịch vụ cho tất cả mọi người, ở bất kì đâu và trên bất cứ thiết bị nào. Đây là nền tảng công nghệ phát triển phần mềm sẽ cung cấp các công cụ phát triển trực quan phong phú như Visual Studio.NET, SQL Server…, cùng những thư viện hỗ trợ lập trình đồ sộ, lập trình viên thỏa sức sáng tạo ra những ứng dụng tiện ích và thông minh sẵn sàng cho kỉ nguyên Internet.


Vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem .NET có ưu điểm gì và nếu muốn học lập trình .NET thì nên bắt đầu từ đâu nhé!


Học lập trình .net tại stanford chuyên nghiệp

1. Cộng đồng lập trình viên


Cộng đồng lập trình viên .NET đông đảo và hỗ trợ lẫn nhau rất tốt, theo khảo sát thì hiện tại có khoảng 20 triệu lập trình viên .NET trên toàn thế giới.


2. Công cụ phát triển mạnh


.NET có được sự hỗ trợ mạnh mẽ của các công cụ phát triển như Visual Studio và công cụ TFS (Team Foundation Server), 2 công cụ này đã hỗ trợ hầu như toàn bộ vòng đời của một sản phẩm phần mềm từ bước phân tích, thiết kế cho đến thực thi và kiểm thử.


3. Hệ sinh thái third-party .NET nhiều và chuyên nghiệp


Các bộ control Infragistic, Telerik, DevExpress, ComponentOne, Ext.NET… của một số third party nổi tiếng và chuyên nghiệp


Khóa học lập trình .net tại Stanford

4. Thư Viện lớn


. NET framework bao gồm bộ thư viện lập trình lớn luôn hỗ trợ việc xây dựng các chương trình phần mềm như lập trình giao diện; truy cập, ứng dụng web; kết nối cơ sở dữ liệu;  các giải thuật, giao tiếp mạng,cấu trúc dữ liệu;... CLR cùng với bộ thư viện này là 2 thành phần chính của .NET framework.


5. NET là một Framework All In One


Khi viết code ứng dụng từ Winform cho đến Webform, hay Mobile bạn chỉ cần học một ngôn ngữ lập trình (ví dụ: C#) là có thể viết code cho tất cả. Bởi những úng dụng đó đều được viết trên C# vì vậy bạn sẽ rất nhanh chóng để nắm bắt được nó.


6. Microsoft đã open-source .NET và rất nhiều công nghệ khác


Trong thời gian gần đây, Microsoft đã open-source .NET và rất nhiều công nghệ khác chính vì lý dó đó mà các hệ sinh thái của Microsoft phát triển khá sôi động. Đây có thể là một lợi thế rất lớn vì Microsoft sẽ nhờ được vào sức mạnh của cộng đồng trong việc phát triển hiệu năng cũng như các tính năng của sản phẩm .NET.


Không biết những điểm mạnh khó có thể đánh bại như vậy, liệu .NET có trở thành một ngôn ngữ lập trình trường tồn theo thời gian hay không. Thế nhưng với những ưu điểm trên cũng là một trong những tiêu chí bạn nên cân nhắc khi lựa chọn học lập trình .NET ở đâu để đạt kết quả cao.


Lớp học lập trình .net tại Stanford


Bạn muốn làm chủ công nghệ .NET thì hãy bắt đầu bằng việc xây dựng và phát triển một ứng dụng mà bạn thực sự muốn làm trên C#. Chỉ cần đó là ứng dụng mà bạn dành hết tâm huyết không quan trọng đó là ứng dụng gì Winform, Webform hay Mobile thì chắc chắn là bạn sẽ nắm bắt được .NET rất nhanh.


Nhằm cung cấp các kiến thức chuyên sâu về công nghệ .NET, giúp học viên xây dựng cho mình một công nghệ sở trường khi tham gia vào môi trường làm việc thực tế. Stanford liên tục khai giảng các khóa học lập trình .Net.


Tham gia khóa học, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao, giúp học viên sử dụng thành thạo các kỹ thuật dựa trên công nghệ .NET của Microsoft.


Vậy, nếu bạn thích lập trình và cũng yêu thích nền tảng .NET của Microsoft thì tham gia khóa học lập trình .NET tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình là con đường ngắn nhất giúp bạn thành công với nghề. 


Tham khảo các khóa học tại website: stanford.com.vn

Tags: học lập trình, học lập trình C#,