Đăng ký học lập trình Java tại Stanford – lựa chọn hoàn hảo

Với ưu điểm của Java mà rất nhiều người đã đăng ký học lập trình Java tại Stanford để cho mình có cơ hội làm chủ ngôn ngữ lập trình này. Hãy tìm hiểu ngay...

Java là một công nghệ xây dựng các ứng dụng phần mềm có vị trí rất lớn trong những năm cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21. Nó được coi là công nghệ mang tính cách mạng và khả thi nhất trong việc tạo ra các ứng dụng có khả năng chạy thống nhất trên nhiều nền tảng mà chỉ cần biên dịch một lần.


Với ưu điểm đó của Java mà rất nhiều người đã đăng ký học lập trình Java tại Stanford để cho mình có cơ hội làm chủ ngôn ngữ lập trình này. Vậy chúng ta hãy cùng xem Java làm được những gì nhé.


- Java có thể được dùng để tạo ra các ứng dụng để giải quyết các vấn đề, tạo ra trò chơi, xử lý văn bản, nhiều thứ khác bởi nó là một ngôn ngữ bậc cao như C, Perl, C++, SmallTalk,..


- Có các môi trường lập trình đồ họa như Symantec Cafe, Visual Java, Jcreator,  Jbuilder,…


- Hỗ trợ các lớp tiện lợi, hữu ích trong lập trình các ứng dụng mạng (Socket) cũng như truy xuất Web.


- Có khả năng truy cập dữ liệu từ xa thông qua cầu nối JDBC (Java DataBase Connectivity)


- Luôn được bổ sung các tính năng cao cấp khác trong các phiên bản sau.


- Hỗ trợ lập trình phân tán (Remote Method Invocation ) cho phép một ứng dụng có thể được xử lý phân tán trên các máy tính khác nhau.


Khi mới đăng ký học lập trình Java các bạn thường hỏi các kiểu ứng dụng trong Java là gì?


- Ứng dụng Applet: là chương trình java được tạo ra để sử dụng trên internet thông qua các trình duyệt hỗ trợ Java, apple được nhúng bên trong trình duyệt, khi trang web được hiển thị trên trình duyệt, applet được tải về và thực thi tại trình duyệt.


- Ứng dụng đồ họa: là chương trình cho phép người dùng tương tác qua giao diện đồ họa


- Ứng dụng dòng lệnh: chương trình được chạy từ dấu nhắc lệnh, thường dùng cho việc tìm hiểu, nghiên cứu cho người mới làm quen với java.

- Các ứng dụng cho thiết bị di động


- JSP/Servlet: là ứng dụng web.


- Ứng dụng cơ sở dữ liệu: ứng dụng có kết nối với cơ sở dữ liệu


- Ứng dụng nhiều tầng


- Ứng dụng mạng


Với những chia sẻ trên của Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình, bạn đã hiểu được giá trị và nhận thức được tầm quan trọng của ngôn ngữ lập trình Java trong phát triển ứng dụng phần mềm chưa?.  Để làm chủ ngôn ngữ lập trình Java với các kỹ năng, kinh nghiệm lập trình thực tiễn, hãy đăng ký học lập trình Java tại Stanford để có những trải nghiệm thú vị nhé.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin khóa học lập trình Java của Stanford tại đây


Tags: khóa học lập trình java, học lập trình java, đăng ký học lập trình Java