Bắt đầu học lập trình Java với chuyên gia Stanford

Khóa học lập trình Java tại Stanford cung cấp cho bạn những kiến thức đầy đủ, thực tế về lập trình java từ cơ bản đến nâng cao. Đăng kí học ngay hôm nay.

Java được coi là ngôn ngữ lập trình phổ biến số 1 hiện nay. Nó thường được nhắc đến với các con số mang tầm vĩ mô giúp lập trình viên tạo ra những chương trình phần mềm hữu ích: phần mềm của ngành tài chính, các ngân hàng, quản lý, các hệ thống của nhà mạng di động, phần mềm quản lý, kế toán… Chính vì vậy mà lựa chọn học lập trình Java là lựa chọn sáng suốt của các bạn đam mê lập trình hiện nay. Chúng ta cũng tìm hiểu thêm về ngôn ngữ có 1 không 2 này nhé!

Được Sun Microsystem giới thiệu vào năm 1995, ngôn ngữ lập trình Java rất có triển vọng trở thành một lựa chọn khác thay cho Windows vì nó được thiết kế sao cho có thể dùng như một hệ điều hành máy tính đa năng. Người ta dự định rằng nó sẽ giúp khắc phục những lỗi tương thích xảy ra trong ngành công nghiệp phần mềm vì Java có thể chạy trên nhiều hệ thống máy tính khác nhau.

Học lập trình Java cho người mới bắt đầu

Java đã được hãng Sun giới thiệu là Chỉ viết một lần, chạy được khắp nơi. Thêm vào đó, Java giúp vấn đề bảo mật cho máy tính của mọi người được bảo mật và các lập trình viên không phải lo lắng nhiều. Không nhất thiết cần đến khái niệm liên kết mở rộng, vốn là điểm yếu của toàn mạng vì Java có thể chạy gần như trên mọi hệ thống.

Tại sao nên học lập trình Java

Java là ngôn ngữ vừa biên dịch vừa thông dịch. Để chuyển thành mã Byte độc lập với phần cứng, đầu tiên Java sử dụng công cụ Javac để biên dịch mã nguồn chương trình. Sau đó, để thực hiện trên từng loại máy cụ thể từ mã Byte thu được nó dùng trình thông dịch là máy ảo Java.

Việc thiết kế lại một trình biên dịch để chạy trên một máy tốn kém hơn rất nhiều so với việc thiết kế một trình thông dịch để chạy trên máy tính đó bởi vậy Java xây dựng hai trình thông dịch và biên dịch riêng rẽ.

Học lập trình Java tại Stanford

Mục tiêu của Java là có thể chạy trên bất cứ phần cứng cụ thể nào mà lập trình viên chỉ cần viết chương trình một lần. Chính vì vậy mà Java trở thành một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi để viết chương trình chạy trên Internet. Nó là ngôn ngữ không phụ thuộc vào hệ điều hành và là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng độc lập thiết bị. Ngoài ra nó còn để xây dựng các trình điều khiển thiết bị cho điện thoại di động, PDA, không chỉ dùng để viết cho các ứng dụng chạy đơn lẻ hay trong mạng...

Có rất nhiều chương trình hỗ trợ viết mã nguồn Java nhưng điển hình là Eclipse. Eclipse là phần mềm thông minh, nó đưa ra những lỗi và cảnh báo giúp cho người lập trình có thể nhận biết được các lỗi trong quá trình sử dụng và đồng thời nêu ra những cách khắc phục những lỗi đó.

Nhằm cung cấp kiến thức nền tảng về Java giúp bạn trở thành những lập trình viên chuyên nghiệp, Stanford liên tục tuyển sinh các khóa học lập trình Java.

Học lập trình Java ở đâu tốt

Khóa học cung cấp cho học viên kiến thức nền tảng, tổng thể và cần thiết về lập trình Java, bên cạnh đó trong khóa học bạn còn có cơ hội làm việc lớp lập trình cơ sở dữ liệu bằng JDBC và lập trình desktop để tạo giao diện phần mềm.

Java là một trong những khóa học lập trình được nhiều bạn học viên lựa chọn khi theo học tại Stanford. Với mô hình đào tạo “dạy kinh nghiệm thực tế” cùng phương châm “Học để làm việc” và đội ngũ giảng viên, chuyên gia chất lượng, nội dung khóa học của Stanford luôn đảm bảo bám sát với công việc thực tế tại các doanh nghiệp, giúp các bạn trang bị đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cũng như các bạn có cái nhìn thực tiễn hơn về nghề nghiệp trong tương lai để trở thành những nhà lập trình viên xuất sắc.

Chỉ cần đăng ký khóa học ngay tại website: stanford.com.vn  bạn hoàn toàn có thể biến ước mơ trở thành lập trình viên của mình thành sự thật.

Tags: học lập trình, học lập trình java,