Học cơ sở dữ liệu Oracle server để trở thành một DBA

Để làm một Oracle DBA không phải dễ dàng! Làm sao bạn có thể trở thành một DBA? Tham gia khóa học Cơ sở dữ liệu Oracle Server tại Stanford bạn sẽ biết được điều đó

Oracle ra đời vào cuối những năm 70 của thế kỷ trước, tức là đã khoảng gần 40 năm! Đến nay, Oracle được sử dụng phổ biến ở các doanh nghiệp viễn thông như Mobiphone, Vinaphone, Viettel, trong khối nhà nước như Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải Quan, Tòa án tối cao, trong khối ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, Maritime Bank, MBBank…Chính vì vậy nếu bạn học cơ sở dữ liệu Oracle Server cơ hội việc làm là rất lớn.

Tại sao Oracle được sử dụng rộng rãi?

- Tính ổn định:  Dữ liệu rất quan trọng trong hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ, do vậy nó lúc nào cũng phải trong trạng thái sẵn sàng truy cập. Nếu ngừng trệ có thể gây nên những thiệt hại rất lớn đến uy tín, tiền bạc của doanh nghiệp.

Học cơ sở dữ liệu Oracle server tại Stanford

- Tính đáp ứng nhanh: Trong các tổ chức, doanh nghiệp lớn, dữ liệu của họ cũng thường rất nhiều. Vậy làm thế nào để tìm được 1 dữ liệu cụ thể trong 1 khối dữ liệu khổng lồ như thế là một bài toán lớn. Có những hệ cơ sở dữ liệu hoạt động nhanh chóng và hiệu quả với những khối dữ liệu nhỏ hay trung bình, nhưng khi dữ liệu lớn đến một giá trị nào đó, khi đó nhược điểm của chúng mới bộc lộ: Tốc độ truy vấn chậm, đôi khi còn xảy ra lỗi không xác định,…

- Tính bảo mật: Theo thống kê, 80% các vụ xâm nhập trái phép không phải từ bên ngoài mà từ chính nội bộ tổ chức. Dữ liệu đối với công ty là cực kỳ quan trọng, việc tiếp cận dữ liệu cũng phải được giao cho những người có uy tín, cẩn thận trong tổ chức. Yêu cầu đặt ra là phải làm sao có một cơ chế giám sát đủ mạnh để ngăn chặn những truy cập không chỉ từ bên ngoài và chính trong nội bộ doanh nghiệp.

-  Tính đa nền tảng: Để đáp ứng tính nhất quán, hoặc dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi nền tảng, Oracle tương thích với tất cả các nền tảng như Windows, Linux, Solaris, HP-UX, IBM AIX

So với những vị trí khác trong ngành Công nghệ thông tin mức lương trung bình dành cho một người quản trị Cơ sở dữ liệu (DBA) là khá cao. Do đa số các bạn sinh viên công nghệ đều chọn hướng đi lập trình một ngôn ngữ nào đó, rất ít người học cơ sở dữ liệu Oracle để đi theo con đường trở thành chuyên viên quản trị cơ sở dữ liệu. Đó có thể cũng là một lợi thế với những bạn nào lựa chọn làm một DBA chăng?

Làm thế nào để trở thành một DBA?

Có thể sẽ tốn nhiều thời gian và đôi khi không hiệu quả khi bạn chọn phương pháp tự học để trang bị cho mình kiến thức và bằng cấp chuẩn quốc tế của Oracle (OCA, OCP, OCM), Bởi để đủ tự tin giải quyết vấn đề trong thực tế cái bạn cần học không phải chỉ là lý thuyết suông mà bạn cần thực hành trên những tình huống giả lập.

Khóa học cơ sở dữ liệu Oracle server chuyên nghiệp tại Stanford

Tham gia khóa học Cơ sở dữ liệu Oracle Server tại Stanford, bạn sẽ:

- Được học và thực hành trên các ứng dụng thực tế mà các doanh nghiệp, tập đoàn có sử dụng ORACLE.

- Được cung cấp kiến thức chuyên sâu vững chắc minh họa trên những tình huống thực tế.

- Được chia sẻ những tình huống, kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia lập trình lâu năm…nên sau khi học xong, học viên sẽ có kiến thức thực tiễn rất cao.

- Được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết để có thể dự thi lấy chứng chỉ quốc tế của Oracle về quản trị CSDL.

- Có đủ kỹ năng chuyên nghiệp, kiến thức làm việc thực tiễn để đảm nhận công việc Quản trị CSDL ORACLE tại doanh nghiệp lớn.

Công việc chuyên viên quản trị cơ sở dữ liệu có rất nhiều cơ hội và cũng nhiều thách thức. Đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể tự tin đảm nhận công việc hấp dẫn này!

Chúc các thành công của bạn!

Nguồn: www.stanford.com.vn

Tags: học lập trình, học cơ sở dữ liệu oracel server