Tôi nên học lập trình C++ như thế nào để hiệu quả

Nhằm giúp các bạn học lập trình C++ hiệu quả, Stanford chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn đạt được kết quả cao nhất trong quá trình học tập.

Có rất nhiều cách để học tốt một ngôn ngữ lập trình đó là việc đọc sách, học lập trình qua các video trên mạng. Trên mạng có rất nhiều nguồn tài nguyên phong phú đủ để tham khảo nên bạn phải tận dụng chúng hết công suất.

Học lập trình C++ hiệu quả hay học một ngôn ngữ lập trình thì bắt buộc bạn phải code mỗi ngày và code, code liên tục. Nghề gì cũng vậy, cho dù bạn thông minh đến đâu, giỏi đến đâu đi nữa mà không thực hành, không làm việc thực tế thì cũng chỉ là con số 0.

Hãy thử dành 1-2 giờ cuối tuần để code, vì thực tế đã chứng minh nhiều khả năng bạn sẽ quên đi phần lớn những gì bạn đã học sau vài ngày. Một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là luyện tập mỗi ngày – mặc dù bạn không có nhiều thời gian chỉ có 30 phút mỗi ngày nhưng 30 phút đó vẫn tạo ra sự khác biệt lớn.

Học lập trình C++ cơ bản cho người mới

Như Anhxtanh đã nói: “Kinh nghiệm chính là tri thức. Muốn giàu tri thức phải làm giàu kinh nghiệm. Muốn giàu kinh nghiệm phải chịu khó va chạm. Không chỉ chịu khó code mà còn phải chịu khó suy nghĩ theo "hướng khác" để giải quyết vấn đề. Như vậy sẽ giúp công việc thú vị hơn và tiến xa hơn. Đó là chìa khóa thành công giúp bạn có thể apply vào các công ty tuyển dụng.”

Bạn muốn học lập trình C++ hiệu quả, đừng quên những thứ cơ bản! Bắt đầu từ những nguyên lý lập trình cơ bản, lập trình hướng đối tượng, các toán tử, hàm, lớp, mệnh đề điều kiện…

Một trong những tính cách quan trọng nhất của 1 dev giỏi là tình thần “đói khát” muốn học hỏi. Nếu bạn được nghe điều gì đó mà bạn không hiểu nhiều về nó thì hãy tìm hiểu trên google.

Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải thuộc lòng mọi thứ bạn cần biết. Điều quan trọng đó là khả năng sử dụng những từ khóa đúng và đảm bảo bạn đã tìm kiếm đủ trước khi nghĩ đến việc đăng 1 câu hỏi trên Stack Overflow.

Học lập trình C++ cơ bản cùng chuyên gia Stanford

Không có cách học nào tốt hơn việc bạn đi hết quá trình phát triển 1 sản phẩm. Hãy bắt đầu dự án ngay từ ban đầu đến khi kết thúc. Dù đó chỉ đơn giản là giúp bạn bè hay là ý tưởng riêng của bản thân thì trải nghiệm tạo 1 website hoặc ứng dụng “đủ lông đủ cánh”.

Tìm hiểu các lập trình viên khác và tham dự những buổi meet-up càng nhiều càng tốt. Dù bạn chỉ là người mới chập chững vào nghề hay đã tự tin với những kĩ năng của mình và sẵn sàng tìm kiếm việc thì bạn vẫn sẽ học được rất nhiều thứ từ cộng đồng developer.

Quan trọng nhất: nếu bạn đang học viết code nhưng luôn có tư tưởng là bạn phải làm điều này thì bạn sẽ không bao giờ thành công được. Các nền tảng công nghệ luôn thay đổi mỗi ngày, nên với vai trò là một lập trình viên, bạn phải không ngừng học hỏi.

Bạn yêu nghề lập trình, muốn viết những chương trình hoàn hảo hay thay đổi cách tư duy sáng tạo, thì ngay lúc này hãy xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc và khóa học lập trình C++ tại Stanford sẽ là điểm đến tin cậy dành cho bạn.

Bạn có thể tham khảo các khóa học tại website: stanford.com.vn . Hoặc gọi theo Hotline: 0866 586 366 – 0963 723 236 ; 024 6275 2212 – 024 6662 3355 để được gọi lại tư vấn chi tiết.

Tags: học lập trình, học lập trình c