Trọn bộ video tự học lập trình web miễn phí từ A – Z

Lập trình web trở thành một công việc lý tưởng cho các lập trình viên. Bài viết sẽ hướng dẫn lập trình web qua video miễn phí từ cơ bản đến nâng cao

Để trở thành những lập trình viên web chuyên nghiệp thì ngoài việc hiểu rõ kỹ thuật chuyên môn, còn là sự kết hợp của nhiều yếu tố mới có được. Nếu không có sự quan sát, định hướng trước khi bắt đầu công việc, lập trình viên sẽ khó có thể làm tốt được công việc của mình.

Dưới đây là những kế hoạch giúp các bạn tự học lập trình web hiệu quả. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Học lập trình web từ cơ bản tới nâng cao

Nói đến lập trình là bạn nghĩ ngay đến các dòng lệnh để thực hiện những công việc nào đó mà lập trình viên muốn hệ thống làm việc theo ý mình. Đối với hướng đi của lập trình web thì hiện nay có 2 dạng phổ biến là lập trình web với PHP và lập trình web với ASP.NET. Riêng ở Việt Nam thì các trang web chạy bằng PHP nhiều hơn, nhưng nếu bạn đã quen với lập trình C# thì sẽ cảm thấy lập trình web với ASP.NET dễ hơn so với PHP.

Ngoài việc chọn 1 trong 2 lập trình trên thì bạn phải nắm vững thêm các kỹ năng về HTML, CSS. Nếu có điều kiện thì nghiên cứu thêm Javascript, jQuery,…

Nếu bạn muốn làm toàn bộ một trang web từ đầu đến cuối thì bạn cũng phải học qua về thiết kế và xử lý hình ảnh nữa, bởi trang web nào cũng có giao diện bên ngoài của nó, nếu bạn chuyên về code thì hãy mời thêm người chuyên về đồ họa để họ làm phần thiết kế template.

Công cụ lập trình

Bạn đã chọn được ngôn ngữ lập trình web thì bây giờ hãy nghĩ đến công cụ để thực hiện một trang web trên đó.

Học lập trình web hiệu quả cho người mới

Hiện nay có rất nhiều công cụ lập trình web để các bạn có thể lựa chọn như: Notepad++, Dreamweaver, E-Texteditor, Intype, PHPdesigner, Eclipse…

Nếu bạn lập trình web với PHP thì bạn chỉ cần một trình soạn thảo văn bản đơn thuần cũng có thể viết nên một trang web đơn giản. Nhưng hãy lựa chọn cho mình một công cụ tốt hơn, phần mềm này phải hỗ trợ ngôn ngữ mà bạn đang theo, có kiểm tra báo lỗi và highlight các dòng code cũng như định dạng chúng một cách đẹp mắt. Các bạn nên dùng Notepad++ bởi vì nó nhẹ và dễ cài đặt cũng như dễ sử dụng.

Nhiều bạn còn đang phân vân không biết nên chọn hệ điều hành nào để theo học PHP. Nếu bạn là người biết về Linux thì hãy chọn một hệ điều hành Linux thích hợp để sử dụng, bởi nó là hệ điều hành mở, miễn phí phù hợp với PHP và các phần mềm chuyên hỗ trợ học PHP trên Linux là rất tốt.

Nhưng nếu bạn không biết đến Linux thì hãy sử dụng hệ điều hành Windows, sau đó cài đặt công cụ giả lập localhost.

Lập trình web bắt đầu từ đâu

Rõ ràng là câu hỏi này ai cũng từng gặp, hiện tại có rất nhiều tài liệu trên mạng nhưng bạn có thể tự học lập trình web với những tài liệu đó không? Trong khi đó, nếu muốn trở thành một lập trình viên web chuyên nghiệp bạn cần phải thành thạo và sử dụng tốt các công cụ, ngôn ngữ lập trình. Bạn cần có người định hướng, chỉ bảo tận tình và bài bản trong quá trình học.

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp ích các bạn trên con đường trở thành những lập trình viên web chuyên nghiệp.

Trọn bộ video học lập trình web với ASP.NET từ Stanford: goo.gl/XL9jqD

------

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 - 024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

 

Tags: học lập trình, lập trình web