Bộ đôi Nexus mới với Android 6.0 hấp dẫn doanh nghiệp

Đúng như dự đoán, tại sự kiện ngày 29/9, Google đã chính thức ra mắt bộ đôi smartphone mới Nexus 5X và 6P.

Nexus 5X màn hình 5,2-inch do LG sản xuất, Nexus 6P Huawei sản xuất có màn hình lớn 5,7-inch, cả hai đều cài sẵn hệ điều hành Android 6.0, còn gọi là Marshmallow.

Theo lời của Google, cả hai mẫu Nexus mới đều được nâng cấp về camera, cảm biến vân tay ở mặt sau máy, pin lớn hơn (Nexus 6P dùng pin 3.450-mAh, còn với 5X là pin 2.700-mAh), hệ điều hành Marshmallow giúp máy mới tiết kiệm năng lượng hơn, tăng thời lượng dùng pin 30% với màn hình tắt.


Tính bảo mật trong phiên bản Android 6.0 Marshmallow cũng được nâng lên cho người dùng doanh nghiệp và các nhà quản trị IT. Cụ thể, tính năng mới trong Marshmallow đem đến khả năng tách riêng các ứng dụng và dịch vụ dành cho công việc và cá nhân ngay trong hệ điều hành. Tính năng này vốn thường được cung cấp bởi nhà sản xuất điện thoại như là phần mềm thêm vào.

Khả năng tách riêng như vậy sẽ giúp doanh nghiệp ngăn ngừa nhân viên chia sẻ dữ liệu doanh nghiệp nhạy cảm bằng email cá nhân hoặc với một hình thức khác. Đối với người dùng, việc giữ hình ảnh cá nhân và các dữ liệu riêng tư khác ở một nơi tách biệt sẽ dễ quản lý và tiện bảo vệ hơn, đặc biệt nếu nhân viên phải trả lại điện thoại cho doanh nghiệp vì một lý do nào đó.

Bộ đôi điện thoại mới cài sẵn Android 6.0 nên đều được thừa hưởng tính năng mới này và các thiết bị Nexus 5, 6, 7 và 9 cũng vậy sau khi được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất kể từ tuần tới, Google tuyên bố.

Người dùng ở Mỹ và một số nước hiện đã có thể đặt mua trước Nexus 5X và 6P trên Google Store. Nexus 5X màn hình 5,2-inch, do LG sản xuất dùng, có giá khởi điểm 379 USD với phiên bản 16GB. Nexus 6P màn hình 5,7-inch, Huawei sản xuất, có giá khởi điểm 499 USD với phiên bản 32GB. Cả hai đều trang bị bộ xử lý 64-bit, sẽ bắt đầu được xuất bán từ giữa tháng 10.

Các mẫu điện thoại Nexus mới cũng là hình thức để Google giới thiệu những gì Android 6.0 có thể làm được và đem đến những trải nghiệm thuần Android với một mức giá cạnh tranh. Theo nhà phân tích Carolina Milanesi của Kantar WorldPanel ComTech thì doanh số dòng Nexus chỉ chiếm khoảng 1% trên toàn bộ doanh số bán điện thoại Android.

Điện thoại Android đang thống trị thế giới di động nhưng vẫn chưa được dùng phổ biến trong doanh nghiệp như iPhone. Trong quý 2 vừa qua, theo báo cáo của Gartner, Android chiếm 83% thị phần smartphone toàn cầu, với iOS là 12%. Android for Work được thiết kế để bổ sung những khả năng mà bộ phận IT của các doanh nghiệp mong muốn, trong đó bao gồm quản lý tập trung các ứng dụng, thiết bị và dịch vụ.

Nếu muốn trở thành những người viết ra những ứng dụng trên Android, bạn có thể tìm hiểu thông tin về lập trình viên, về khóa học giúp bạn trở thành những lập trình viên chuyên nghiệp tại stanford.com.vn

 Sưu tầm và Tổng hợp

Nhật Lệ ( Stanford - Nâng tầm tri thức )

Tags: