Học cơ sở dữ liệu SQL trên Azure Data Studio

Công cụ quyền năng mới giúp bạn học cơ sở dữ liệu SQL Server rất tốt bởi khả năng có thể chạy trên bất kỳ nền tảng nào từ windows, macOS, Linux.

Học cơ sở dữ liệu SQL bằng Azure Data Studio trên mọi hệ điều hành

Đây thật sự là một điều tuyệt vời cho những tín đồ Apple sử dụng macOS. Muốn học cơ sở dữ SQL Server trên đó. Điều hay hơn nữa đó là công cụ này được Microsoft cung cấp hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải về máy theo địa chỉ phía cuối bài viết này.


Sau khi thực hiện tải về các bạn sẽ thấy giao diện rất dễ sử dụng như Microsoft SQL Server Management Studio trên Azure Data Studio như sau:

 

Học cơ sở dữ liệu SQL bằng Azure Data Studio - Thao tác dễ dàng

Công cụ Azure Data Studio hỗ trợ các bạn học cơ sở dữ liệu SQL Server có thể làm việc với các Server theo kiểu truyền thống có nghĩa là kết nối với trên máy chủ cài SQL Server hoặc làm việc với SQL Server trên Azure.


Để kết nối với SQL Server cần làm việc các bạn chỉ cần nhấn vào New connection nếu chưa kết nối đến Server lần nào. Hoặc nhấn vào chỗ menu bên trái màn hình để vào lại SQL Server trước đó đã kết nối như sau:

 


Khi kết nối vào SQL Server thành công các bạn sẽ thấy giao diện hiển thị các database có trong Server. Để làm việc với cơ sở dữ liệu nào, chúng ta chỉ cần chuột phải vào cơ sở dữ liệu đó rồi chọn New Query.

 


Trên giao diện hiển thị các bạn học cơ sở dữ liệu SQL Server có thể thực hiện công việc của mình trên đó.Ở bài viết này tôi đang thực hiện trên macOS. Các bạn có thể thực hiện trên windows, Linux hay một hệ điều hành khác rất dễ dàng. Tuy còn chưa đầy đủ tính năng như công cụ Microsoft SQL Server Management Studio. Nhưng cũng rất tuyệt vời để bạn tải ngay về khám phá !


Azure Data Studio - Công cụ tuyệt vời để học cơ sở dữ liệu SQL

Nếu bạn muốn khám phá nhiều tính năng của Azure Data Studio với SQL Server hơn nữa. Hãy tham gia ngay khóa học SQL Server cùng với chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm của Stanford. 


Khóa học cơ sở dữ liệu SQL Server cơ bản của Stanford cung cấp cho các bạn những khối kiến thức quan trọng sau:

  • Cài đặt, cấu hình sử dụng qua mạng LAN, Internet và quản trị những dịch vụ trong SQL Server

  • Phân tích và thiết kế cơ sở dữ liệu theo các chuẩn

  • Làm việc với lập trình T-SQL từ cơ bản đến nâng cao

  • Sử dụng thủ tục, hàm, view và trigger,... trong SQL Server

  • Sao lưu, thực hiện sao lưu tự động và phục hồi cơ sở dữ liệu

  • Project: Xây dựng và thiết kế một cơ sở dữ liệu cho một hệ thống thực tế


Và còn nhiều thú vị nữa trong khóa học đang chờ bạn, xem thêm: tại đây


Đường dẫn tải Azure Data Studio từ Microsoft cho nhiều hệ điều hành khác nhau: tại đây


==========🎬 🎬 🎬==========

☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0963 723 236 - 024. 6275 2212

Website: https://stanford.com.vn

Tags: học cơ sở dữ liệu sql, công cụ azure data studio, học sql, học sql cho người mới, khóa học sql server, học sql cùng chuyên gia