iPhone đời 2018 sẽ trang bị màn hình OLED của Samsung

Nếu Samsung sản xuất màn OLED cho Apple, những thế hệ iPhone mới hứa hẹn sẽ có chất lượng hiển thị vô cùng đẹp mắt.

Tính đến thời điểm hiện tại, Apple chỉ trang bị màn hình OLED cho mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch của hãng. Được biết, những panel màn hình mà Apple Watch sử dụng là do LG cung cấp.

Thời gian gần đây, Apple được cho là đang âm thầm hợp tác với Samsung Display để nhà chuyển sang dùng panel màn hình OLED do hãng này sản xuất, nhằm thay thế cho những panel màn hình LCD trên những mẫu iPhone hiện tại.


Theo tờ Korea Times, chính đại diện cao cấp của Samsung Display cũng đã tiết lộ về mối quan hệ hợp tác với Apple và ông cũng tin rằng đây sẽ là một cơ hội lớn cho Samsung trong việc đẩy mạnh mảng sản phẩm màn hình dành cho smartphone.

Tuy nhiên, nguồn tin trên cũng tiết lộ rằng màn hình mà Foxconn sản xuất sẽ chỉ xuất hiện trên những mẫu iPhone giá rẻ.

Đây có thể xem như là một bằng chứng cho những đồn thổi trước đây về việc Apple từng nung nấu ý định trang bị cho những chiếc iPhone tương lai của mình panel màn hình OLED. Tuy nhiên, việc chuyển sang dùng panel màn hình của Samsung sẽ chỉ được Apple thực hiện từ năm 2018. Và như vậy có nghĩa là fan hâm mộ “Táo” sẽ còn cả một khoảng thời gian khá dài để chờ đợi những chiếc iPhone với màn hình OLED chính thức lên kệ.

Màn hình OLED đang được sử dụng rất nhiều trong các mẫu Galaxy hàng đầu hiện nay của Samsung. Tuy nhiên, nhu cầu về các thiết bị cầm tay đang dần yếu đi theo thời gian, do vậy Samsung Display cần phải "nhanh chân" có hợp đồng dài hạn với các đối tác khách hàng mới, lớn mạnh và đáng tin cậy. Trong trường hợp này, không lẽ gì Apple thoát khỏi tầm ngắm của Samsung Display.

Được biết, Samsung cũng là nhà cung cấp màn hình LCD cho iPad và một số mẫu iPhone của Apple. Tuy nhiên, thế mạnh lớn nhất của hãng điện tử Hàn Quốc dường như vẫn là màn hình OLED.

Nếu Apple thuê Samsung Display sản xuất, đơn vị này sẽ phải hoạt động như thế nào để không bị quá tải, dẫn tới thiếu hụt nguồn cung. Cho đến nay, đây vẫn là một tin đồn chưa được kiểm chứng. Hy vọng chúng có thể sớm thành thực sự trên những chiếc iPhone tương lai.

Sưu tầm và Tổng hợp

Tags: